Hướng dẫn Dinh dưỡng giúp Phòng tránh và Kiểm soát bệnh Tiểu đường

19/03/2018

Link down tài liệu đầy đủ (bằng Tiếng Anh): https://goo.gl/AuYR8V

Hiệp hội Tiểu đường của Vương quốc Anh (Diabetes UK) vừa phát hành Hướng dẫn để:
– Phòng tránh bệnh Tiểu đường và
– Kiểm soát bệnh ở những bệnh nhân đã bị Tiểu đường tuýp &, tuýp 2.

Đây là hướng dẫn dựa trên những bằng chứng khoa học, nghiên cứu lâm sàng từ hơn 30 năm qua, cho đến những chứng minh mới nhất.
Đây cũng là lần đâu tiên Hướng dẫn nhấn mạnh những loại thực phẩm nên ăn và những thực phẩm nên tránh.

Phòng tránh tiểu đường

Hướng dẫn Dinh dưỡng phòng tránh bệnh Tiểu đường

 Thực phẩm nên ăn để phòng tránh, kiểm soát bệnh Tiểu đường:
Các loại ngũ cốc
Trái cây, đặc biệt là táo, nho và quả việt quất
Các loại rau lá xanh
Sản phẩm sữa ít béo, đặc biệt là sữa chua và phô mai
Trà và cà phê

 Các thực phẩm cần hạn chế:
Thịt đỏ và thịt chế biến
Khoai tây, đặc biệt là khoai tây chiên
Đồ uống có đường
Carbohydrate dạng đơn giản, ví dụ. bánh mì trắng, cơm gạo trắng.

 Cần chú ý:
– Giảm 5% cân nặng nếu thừa cân
– Giảm calo ăn vào
– Giảm chất béo bão hòa
– Tăng chất xơ
– Tăng vận động thể chất.

 Các chế độ ăn giảm nguy cơ và kiểm soát bệnh Tiểu đường:
– Chế độ ăn Địa Trung Hải
– DASH
– Ăn chay
– Chế độ ăn Nordic
– Chế độ ăn hạn chế vừa phải chất bột đường.

XEM THÊM: KIỂM SOÁT BỆNH TIỂU ĐƯỜNG VỚI BỮA ĂN CÂN BẰNG VSANTÉ

 

Tư vấn bởi:

Công Ty TNHH Thương mại VSANTÉ Châu Á

Email: contact@vsante.vn

SĐT: 088.880.9220

Fanpage: https://www.facebook.com/vsante.asia/

Chia sẻ bài viết nàyShare on Facebook
Facebook
1Share on Google+
Google+
0Pin on Pinterest
Pinterest
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Có thể bạn quan tâm