Những tác dụng không ai ngờ đến của rau diếp xoăn

29/07/2017

Rau diếp xoăn là một loại thực phẩm kiêm cây thuốc quý có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và miền Đông Ấn Độ. Đây cũng là một trong các giống rau được người La Mã và Hy Lạp cổ đại canh tác cách đây trên 2.000 năm. Ngày nay, rau diếp xoăn đã có mặt ở khắp mọi nơi, nó không chỉ được dùng làm món sa lát bổ dưỡng và ngon miệng mà tác dụng không ai ngờ đến của rau diếp xoăn.

tác-dụng-không-ai-ngờ-đến-của-rau-diếp-xoăn

tác dụng không ai ngờ đến của rau diếp xoăn

Rau diếp xoăn được biết đến là loại thảo dược có tác dụng bồi bổ cơ thể. Cùng chúng tôi khám phá những tác dụng tuyệt vời từ loài rau quen thuộc này:

– Rau diếp xoăn có tác dụng tốt cho thị lực: Đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy, rau diếp xoăn có chứa nhiều nguyên tố thực vật như vitamin A rất hữu ích cho hệ thống thị lực của con người. Nếu mỗi ngày uống nửa lít nước ép rau diếp xoăn, thực hiện trong vòng vài tháng sẽ làm cho mắt sáng ra đáng kể mà không cần phải dùng kính.

– Rau diếp xoăn có tác dụng chống táo bón: Bản thân rau diếp xoăn là một loại thực phẩm nhuận tràng, vì vậy nó rất hữu ích để trị bệnh táo bón mãn tính. Ăn thường xuyên loại rau này mỗi ngày hoặc uống nước ép từ rau diếp xoăn sẽ giúp cho hệ thống tiêu hóa làm việc tốt hơn, tránh bị táo bón.

– Khắc phục tình trạng thiếu máu: Sử dụng rau diếp xoăn kết hợp với cần tây, mùi tây sẽ giúp tăng cường máu cho cơ thể. Ngoài ra, dùng nước ép của 3 loại này sẽ tạo ra đồ uống rất hữu ích cho hệ thống thần kinh và cơ bắp.

– Rau diếp xoăn tốt cho bệnh tim mạch, tiểu đường: Theo nghiên cứu, chất inulin có trong rau diếp xoăn không chỉ giúp cải thiện tình trạng táo bón mà còn tốt cho người bệnh tim mạch và tiểu đường… Ngoài ra, rau diếp xoăn còn là một nguồn nguyên liệu để chế tạo một chất chuyển đổi vị, làm tăng vị ngọt của đường tới 300 lần khi dùng trong nấu nướng hoặc làm bánh.

– Thải độc cho gan và bàng quang: Các bộ phận của rau diếp xoăn từ rễ đến ngọn đều có thể dùng như dược thảo để khắc phục chứng rối loạn cho gan. Mỗi ngày nên dùng 30-60ml nước ép rau diếp xoăn, kể cả rễ, chia uống làm 3 lần/ngày sẽ có tác dụng khử độc cho gan, giúp gan hoạt động tốt hơn.

– Khắc phục tình trạng rối loạn đường hô hấp: Nếu dùng nước ép rau diếp xoăn kết hợp với nước ép cà rốt, cần tây sẽ giúp chúng ta giảm được bệnh hen suyễn và sốt vào mùa hè. Dùng bột rễ khô rau diếp xoăn trộn với mật ong 3 lần/ngày (mỗi lần 1/2 thìa cà phê) sẽ có tác dụng long đờm và giảm bệnh viêm phế quản.

rau-diếp-xoăn

Ứng dụng của rễ cây diếp xoăn trong bữa ăn cân bằng VSanté

Có thể thấy, rau diếp xoăn không chỉ là một loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn gia đình mà nó còn mang đến nhiều lợi ích vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe. Không bỏ lỡ những tác dụng đó, các chuyên gia nghiên cứu sản phẩm bữa ăn cân bằng VSanté đã bổ sung nguyên liệu này làm một trong các thành phần của bữa ăn.

Trong bữa ăn cân bằng, nó là nguồn cung cấp dồi dào nhất chất inulin – chất giúp cải thiện chuyển hóa glucose và lipid trong cơ thể. Inulin giúp điều hòa thích ứng insulin, tăng lượng cholesterol tốt HDL. Ngoài ra, chất xơ inulin trong rễ cây diếp xoăn còn rất tốt cho hệ vi sinh đường ruột, kích thích tiêu hóa, tăng cường miễn dịch cho người dùng sản phẩm.

Cùng với nhiều nguyên liệu và thành phần dinh dưỡng khác như yến mạch, keo lá tràm, hạt lanh… bữa ăn cân bằng mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe như: Cung cấp dinh dưỡng lành mạnh và cân bằng cho sức khỏe, kiểm soát năng lượng đầu vào, kiểm soát cân nặng cùng các chỉ số các bệnh mãn tính như mỡ máu, tiểu đường, huyết áp, tim mạch… Do vậy, sử dụng rau diếp xoăn mỗi ngày hay sử dụng bữa ăn cân bằng VSanté theo lộ trình cũng đều là những lựa chọn tốt cho sức khỏe và một cuộc sống lành mạnh.

Tư vấn bởi:

Công Ty TNHH Thương mại VSANTÉ Châu Á

Email: contact@vsante.vn

SĐT: 088.880.9220

Fanpage: https://www.facebook.com/vsante.asia/

Chia sẻ bài viết nàyShare on Facebook
Facebook
59Share on Google+
Google+
0Pin on Pinterest
Pinterest
1Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Có thể bạn quan tâm