Các thành phần giảm mỡ máu trong bữa ăn VSanté là gì?

29/11/2016

Mỡ máu là căn bệnh thường gặp phải ở tuổi trung niên và cao tuổi. Mỡ máu sẽ ảnh hưởng đến tim mạch nhất là những người đang mắc các bệnh mãn tính và có thể gây nguy hiểm. Do đó, để trừ hoặc hạ bớt cholesterol trong máu thì ngoài việc tuân thủ một phương thức sống khoa học. Tiêu chí hàng đầu mà bạn cần tiến hành là có một chế độ ăn uống hợp lý. VSanté sẽ giới thiệu đến bạn một số thành phần giảm mỡ máu hiệu quả.

5 Thành phần giảm mỡ máu hiệu quả

Sản phẩm VSanté được xây dựng theo công thức đặc biệt, đáp ứng các khuyến nghị phòng chống rối loạn lipid máu:

  • Ít chất béo bão hòa
  • Hàm lượng cholesterol thấp
  • Nguồn cung cấp chất xơ hòa tan
  • Giàu Omega-3
  • Giúp giảm cân

Ngoài ra, các nguyên liệu thực phẩm khác được lựa chọn đặc biệt trong sản phẩm VSanté  giúp giảm mỡ máu, có tác dụng kiểm soát rối loạn mỡ máu.

thành-phần-dinh-dưỡng-cho-người-mỡ-máu

 

 1. Hạt lanh chất lượng cao trong VSanté giúp giảm mỡ máu

Hạt lanh là một nguồn giàu các axit alpha-linolenic (ALA), lignans và chất xơ, vì vậy nó là một thực phẩm chức năng tiềm năng có nhiều ưu điểm trong kiểm soát mỡ máu, kiểm soát các nguy cơ tim mạch. Sử dụng thường xuyên các sản phẩm bổ sung hạt lanh có tác dụng giảm nồng độ cholesterol và lipoprotein, giảm hấp thu glucose vào máu sau ăn, giảm một số tác nhân gây viêm và tăng nồng độ các axit béo omega-3, ALA và axit eicosapentaenoic (EPA) trong huyết thanh.

Các sản phẩm bổ sung hạt lanh cũng đã được chứng minh có chứa các chất chống oxy hóa và chống viêm trong thực nghiệm cũng như trong những nghiên cứu lâm sàng trên người. Việc bổ sung hạt lanh trong chế độ ăn uống mang lại những lợi ích tiềm năng cho sức khỏe, đặc biệt trong các trường hợp như nguy cơ mắc bệnh tim mạch, một số loại ung thư và các rối loạn chuyển hóa.

2. Chất yến mạch giúp điều hòa cholesterol

Độ nhớt trong ruột càng cao thì càng làm giảm sự tái hấp thu axít mật, và làm tăng sự bài tiết của axit mật. Từ đó, sẽ đẩy mạnh quá trình tổng hợp axít mật từ cholesterol, tăng hấp thu LDL cholesterol trong gan, giảm lượng cholesterol xấu LDL trong máu.

28 nghiên cứu lâm sáng có đối chứng ngẫu nhiên, bao gồm các đối tượng trên một phạm vi rộng, cả những người khỏe mạnh, những người cao mỡ máu và những người bị tiểu đường tuýp 2, đã được tiến hành ở châu Âu, Bắc Mỹ, Châu Á, và Úc; và trên một lượng lớn các sản phẩm thực phẩm thông dụng như yến mạch cán, yến mạch nguyên hạt, cám yến mạch, bánh mì, bánh nướng xốp, muesli (ngũ cốc và trái cây khô), ngũ cốc ăn sáng, thanh ngũ cốc và bánh quy.

Như vậy, khi được tiêu dùng thường xuyên, VSanté giúp giảm mỡ máu và đem đến nhiều ưu điểm khác. Kết quả này có thể được áp dụng cho tất cả mọi người sau quá trình sử dụng đều đặn.

bột-yến-mạch-giảm-mỡ-máu

3. Dầu hạt cải (Dầu cải colza)

Dầu hạt cải là nguồn cung cấp dầu thực vật quan trọng nhất ở châu Âu và đứng thứ hai trên thế giới sau dầu đậu nành. Dầu hạt cải là một sự thay thế tiềm năng cho dầu ô liu vì nó có chứa lượng axit béo không bão hòa đơn tương tự dầu ô liu, thành phần chất béo của nó cũng rất tốt do có hàm lượng chất béo bão hòa thấp, và hàm lượng axit béo không bão hòa đa cao, trong đó có axit alpha-linolenic (ALA).

Lợi ích đối với tim mạch của thực phẩm này là nhờ ALA.

4. Inulin

Inulin là một chất xơ hoà tan chứa một loại polysaccharide thuộc nhóm các carbohydrate không tiêu hóa được gọi là fructan. Inulin có mặt rộng khắp trong khoảng 36.000 loài thực vật, trong đó, rễ rau diếp xoăn được dùng trong VSanté được coi là nguồn giàu inulin nhất. Nhờ đó, bữa ăn VSanté  giúp giảm mỡ máu hiệu quả hơn một số bữa ăn thay thế khác.

Việc bổ sung các carbohydrate không tiêu hóa được như inulin trong chế độ ăn uống có thể làm giảm nguy cơ tăng nồng độ triglycerid.

Ngoài ra, là một chất xơ thực phẩm, phần lớn inulin không tiêu hóa khi đi qua đường tiêu hóa. Ở ruột già, nó hoạt động như một chủng lợi khuẩn prebiotic – được chọn lọc lên men bởi các vi sinh vật có lợi, nâng cao khả năng tăng trưởng của các loại lợi khuẩn và tăng cường các hoạt động để chống lại các vi sinh vật gây bệnh.

5. Resveratrol từ thủ ô của Nhật Bản (Polygonumcuspidatum).

Rễ của loại cây này được sử dụng từ nhiều thế kỷ trước ở Trung Quốc và Nhật Bản để điều trị các bệnh tim mạch. Đây là một trong những nguồn giàu resveratrol nhất được biết đến.

Resveratrol là loại polyphenol thuộc nhóm stilbene. Đó là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, hiệu quả hơn cả các flavonoid trong việc ngăn chặn quá trình oxy hóa của các cholesterol xấu LDL. Sự hình thành các gốc tự do từ các chất béo xấu LDL được biết đến là một yếu tố chính trong sự hình thành xơ vữa động mạch. Ngoài ra, tác dụng bảo vệ tim mạch của resveratrol là do khả năng ức chế sự kết tập tiểu cầu gây ra bởi các ADP và thrombin.

Việc bổ sung resveratrol làm giảm triglycerid trong huyết tương ở nam giới thừa cân nhưng khỏe mạnh và ở người hút thuốc. Nghiên cứu lâm sàng cũng đã chỉ ra rằng chất resveratrol có tác dụng có lợi của một số thông số của hội chứng chuyển hóa (chỉ số khối cơ, khối lượng chất béo, kích thước vòng eo, khả năng tiết insulin).

Ở bệnh nhân có nguy cơ tim mạch cao đang điều trị bằng thuốc, resveratrol giúp giảm 20% LDL bị oxy hóa và giảm 4,5% lượng cholesterol xấu LDL.

VSanté hi vọng những kiến thức từ bài viết trên không chỉ giúp bạn có lối sống khoa học hơn, mà còn có kiến thức trong việc lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn luôn chứa các thành phẩm giảm mỡ máu để ngăn ngừa và cải thiện bệnh một cách hiệu quả. Chúc bạn có được sức khỏe và luôn thành công trong cuộc sống.

Tư vấn bởi:

Công Ty TNHH Thương mại VSANTÉ Châu Á

Email: contact@vsante.vn

SĐT: 088.880.9220

Fanpage: https://www.facebook.com/vsante.asia/

 

Chia sẻ bài viết nàyShare on Facebook
Facebook
16Share on Google+
Google+
0Pin on Pinterest
Pinterest
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Có thể bạn quan tâm