Tại sao việc ăn sáng quan trọng?

03/04/2018

Một bữa ăn sáng thật sự sẽ giúp phá vỡ sự nhịn đói đã trải qua trong đêm và bắt đầu một ngày mới. Ăn sáng giúp chúng ta tránh đói bụng, và tránh ăn quá nhiều trong bữa trưa…và do đó kiểm soát cân nặng! Thật vậy, nếu chúng ta không ăn gì vào buổi sáng, cơ thể chúng ta thiếu năng lượng và tích trữ mọi thứ nó nhận được dưới dạng mỡ cơ thể, ngay cả khi số lượng ít.

 

Bữa ăn sáng đầy đủ là gì?

« Bữa sáng lý tưởng », có thể được định nghĩa như sau:

– Thức uống để bồi bổ cơ thể. Bạn có thể uống cà phê, trà, hoặc một ly nước lọc đơn giản… Dĩ nhiên, sẽ tốt hơn nếu hạn chế đường trong các loại đồ uống đó.

– Một sản phẩm sữa để cung cấp canxi: bạn có thể chọn sữa, sữa chua hoặc phô mai. Sữa không chỉ cung cấp cho bạn canxi, mà còn vitamin và đặc biệt là protein cần thiết cho sự phát triển, duy trì và làm mới tế bào.

– Ăn protein vào buổi sáng cho phép cơ thể bạn đốt cháy calo tốt hơn và bảo vệ cơ tốt hơn.

– Cabohydrate dạng phức cho năng lượng. Bạn có thể chọn bánh mỳ, bánh quy, ngũ cốc có chỉ số đường huyết thấp… Các carbohydrate này được hấp thụ từ từ và cung cấp năng lượng mà cơ thể bạn cần và tiêu hao dần dần trong ngày.

Suy nghĩ đến việc ăn yến mạch! Các loại thực phẩm gốc lúa mạch là đối tượng của những nghiên cứu khoa học vì hàm lượng beta-glucan, một loại chất xơ hòa tan có rất nhiều trong loại ngũ cốc này. Các chất xơ hòa tan có các tính chất đáng chú ý:

  • giúp no bụng
  • làm chậm việc dạ dày trở nên trống rỗng, do đó ngăn ngừa sự thèm ăn
  • ức chế hấp thu đường và chất béo trong ruột. Do đó đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch và tiểu đường.
  • Yến mạch cũng là một nguồn cung cấp protein, carbohydrate, Vitamin B và khoáng chất.

Ngược lại, tránh thực phẩm nhiều đường, mật ong, mứt, sô cô la. Chúng lan truyền calo cho bạn tức thì và không có gì hơn.

– Một trái cây hoặc nước trái cây để cung cấp vitamin. Ưu tiên trái cây tươi thay vì nước trái cây. Vì chất xơ của nó làm chậm sự hấp thu đường fructose (đường trái cây)

Cuối cùng,

Bữa ăn phải thích ứng với tùy từng người. Theo nhu cầu calorie nhưng cũng phải theo khẩu vị, sở thích, thời gian của chúng ta dành cho bữa ăn này trên thực tế.

Nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị bữa ăn sáng thực sự, hãy chọn VSanté! Bữa sáng sẵn sàng trong “một nốt nhạc”, nó giúp bạn bắt đầu ngày mới tốt lành!

Có thể bạn quan tâm