Bệnh cao huyết áp kiêng ăn gì

21/04/2017

Bệnh cao huyết áp kiêng ăn gì là thắc mắc của rất nhiều người bệnh? Để mang tới những thông tin khách quan, chúng tôi sẽ chia sẻ những loại thực phẩm người cao huyết áp cần tránh trong bài viết sau đây.

Bệnh cao huyết áp kiêng ăn gì?

Khi bạn bị cao huyết áp, bạn cần ghi nhớ kiêng ăn các thực phẩm sau đây:

Những thực phẩm là kẻ thù của tim mạch

✘ Quá nhiều thịt đỏ hay thịt ướp muối (gây rối loạn mỡ máu, nguyên nhân của tăng huyết áp)

✘ Dầu cọ và dầu dừa (chứa nhiều chất béo bão hòa)

✘ Thức ăn ngọt và đồ uống có đường (gây béo phì, tiểu đường, ảnh hưởng đến tim mạch)

bệnh-cao-huyết-áp-nên-kiêng-gì

Hạn chế muối và natri

Bệnh cao huyết áp được kiểm soát một cách rất hiệu quả nhờ giảm việc ăn muối. Bạn nên cố gắng hạn chế tiêu thụ lượng muối và lượng natri (thành phần chính trong muối, chiếm 40%). Hãy ăn thức ăn ít muối, giảm lượng muối trong nấu ăn, hay trong lúc chế biến các món như muối dưa, muối thịt.

Trung bình mỗi người Việt Nam đang ăn tới 10-15 gam muối mỗi ngày, tức là gấp 2-3 lần mức độ khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (5 gam/ngày, tương đương 2000 mg natri). Nếu có chỉ số áp huyết cao, bạn nên hạn chế lượng muối tiêu thụ của mình hơn nữa. Ở nhiều quốc gia Châu Âu, Mỹ, mức khuyến cáo còn thấp hơn, cần ăn ít hơn 1500 mg natri mỗi ngày.

bệnh-cao-huyết-áp-nên-kiêng-gì

Hạn chế uống rượu bia

Uống quá nhiều rượu sẽ làm tăng huyết áp và nồng độ triglyceride, một loại chất béo được tìm thấy trong máu. Rượu cũng tăng lượng calo, dẫn đến gây tăng cân.

Đàn ông không nên uống quá hai đồ uống có chứa cồn và phụ nữ không nên uống hơn một đồ uống có cồn một ngày.

Một đồ uống có cồn tương đương với : 3/4 lon hay chai bia (5% độ cồn), 1 cốc bia hơi 330ml, ly rượu vang 100 ml (13,5% độ cồn) và chén rượu mạnh 30ml (40% độ cồn).

Chắc bạn đã biết bệnh cao huyết áp kiêng ăn gì rồi. Nếu không muốn ăn kiêng, bạn có thể sử dụng bữa ăn thay thế Vsanté có tác dụng phòng chống bệnh cao huyết áp rất hiệu quả.


BỮA ĂN CÂN BẰNG VSANTÉ

Bữa ăn cân bằng VSanté giúp kiểm soát cân nặng đồng thời phòng chống bệnh mãn tính như rối loạn mỡ máu, tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp…nhờ thành phần dinh dưỡng cân bằng và tối ưu cho người bị các rối loạn chuyển hóa.

Công thức và chương trình tư vấn cá nhân được thiết kế với sự tham gia của các chuyên gia Pháp và chuyên gia của Viện Dinh dưỡng quốc gia.

Một khẩu phần VSanté cung cấp 24 loại Vitamin, Khoáng chất khác nhau cùng các Chất xơ đặc biệt, Omega-3, và các Chất chống oxy hóa tốt cho hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa, hệ nội tiết, hệ tim mạch, hệ xương khớp…Đây là Bữa ăn thay thế lành mạnh, được kiểm soát chặt chẽ theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Sử dụng sản phẩm VSanté và tham gia Chương trình 3 bước cân bằng sẽ giúp bạn Đổi cách ăn, Thay Cách sống, cho Đời Vui Khỏe.

Có thể bạn quan tâm