Bệnh tiểu đường kiêng ăn gì?

21/04/2017

Bệnh tiểu đường kiêng ăn gì là câu hỏi thường trực của mỗi người bệnh. Sau đây Buaancanbang.vn xin kể ra những loại thực phẩm nên ăn và nên tránh, giúp bạn thoát khỏi gánh nặng bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường kiêng ăn gì?

Hãy hạn chế lượng chất béo và đồ ngọt bạn ăn. Chất béo và đồ ngọt không giàu chất dinh dưỡng như những thực phẩm khác. Nhưng chất béo lại chứa rất nhiều calorie và đồ ngọt thì chứa nhiều carbohydrat. Thêm nữa, một vài loại đồ ngọt chứa chất béo bão hoà, chất béo chuyển hoá và cholesterol khiến bạn tăng nguy cơ bị bệnh tim mạch.

Hạn chế chất béo và đồ ngọt khi bị tiểu đường giúp bạn giảm cân và giữ được lượng đường và mỡ máu ở trong tầm kiểm soát.

tiểu-đường-kiêng-ăn-gi-1

Làm cách nào để hạn chế đồ ngọt mà không phải bỏ hẳn

Hãy thử kem không đường, soda cho người ăn kiêng, sữa chua đông lạnh hay cacao không đường. Thêm vài đó, bạn có thể áp dụng vài mẹo sau đây:

? Chia sẻ đồ tráng miệng khi đi ăn hàng

? Gọi những phần kem/sữa chua cỡ nhỏ hoặc cỡ trẻ em

? Ở nhà, chia đồ tráng miệng thành nhiều phần nhỏ và gói riêng từng phần. Để ngăn đá những phần còn thừa

Hãy nhớ rằng thực phẩm không béo hay ít đường vẫn có calo. Hãy nói chuyện với chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ để tìm cách tối ưu hoá lượng đồ ngọt trong chế độ ăn của bạn.


BỮA ĂN CÂN BẰNG VSANTÉ

Bữa ăn cân bằng VSanté giúp kiểm soát cân nặng đồng thời phòng chống bệnh mãn tính như rối loạn mỡ máu, tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp…nhờ thành phần dinh dưỡng cân bằng và tối ưu cho người bị các rối loạn chuyển hóa.

Công thức và chương trình tư vấn cá nhân được thiết kế với sự tham gia của các chuyên gia Pháp và chuyên gia của Viện Dinh dưỡng quốc gia.

Một khẩu phần VSanté cung cấp 24 loại Vitamin, Khoáng chất khác nhau cùng các Chất xơ đặc biệt, Omega-3, và các Chất chống oxy hóa tốt cho hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa, hệ nội tiết, hệ tim mạch, hệ xương khớp…Đây là Bữa ăn thay thế lành mạnh, được kiểm soát chặt chẽ theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Sử dụng sản phẩm VSanté và tham gia Chương trình 3 bước cân bằng sẽ giúp bạn Đổi cách ăn, Thay Cách sống, cho Đời Vui Khỏe.

Có thể bạn quan tâm