Bệnh tim mạch

21/04/2017

Bệnh tim mạch là một bệnh mãn tính không lây khá phổ biến hiện nay và rất nguy hiểm với sức khỏe. Tuy không còn là vấn đề xa lạ với nhiều người nhưng còn khá nhiều người chưa hiểu hết về những bệnh tim mạch thường gặp và mức độ nguy hiểm của nó tới sức khỏe.

Bệnh tim mạch là gì?

Bệnh tim mạch là một nhóm các rối loạn của tim và mạch máu và bao gồm:

  • Bệnh mạch vành: bệnh của mạch máu cung cấp cơ tim
  • Bệnh mạch não: bệnh của mạch máu cung cấp cho não
  • Bệnh động mạch ngoại biên: bệnh mạch máu cung cấp cho cánh tay và chân
  • Bệnh thấp khớp: tổn thương cơ tim và van tim do sốt thấp khớp gây ra bởi vi khuẩn streptococcus
  • Bệnh tim bẩm sinh: dị dạng cấu trúc tim hiện tại khi sinh
  • Huyết khối tĩnh mạch sâu và thuyên tắc phổi: huyết khối trong tĩnh mạch chân, có thể di chuyển đến tim và phổi.

bệnh tim mạchNguyên nhân bệnh tim mạch

Có nhiều yếu tố nguy cơ góp phần vào sự phát triển của bệnh tim mạch. Một số người được sinh ra với những điều kiện di truyền dẫn đến bệnh tim và đột quỵ, nhưng hầu hết những người mắc bệnh tim mạch do sự kết hợp của các yếu tố, ví dụ như chế độ ăn uống kém lành mạnh, thiếu hoạt động thể lực và hút thuốc…Càng có nhiều yếu tố nguy cơ, thì cơ hội phát triển bệnh tim mạch càng cao.

Các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim mạch gây ra vấn đề cho sức khỏe vì chúng dẫn đến chứng xơ vữa động mạch. Xơ vữa động mạch là sự hẹp và dày lên của động mạch, phát triển trong nhiều năm mà không gây triệu chứng. Nó có thể xảy ra ở bất kỳ phần nào của cơ thể: xung quanh tim, được gọi là bệnh động mạch vành ; hay ở chân thì được gọi là bệnh động mạch ngoại biên.

Sự hẹp và dày lên của các động mạch là do sự lắng đọng các chất béo, cholesterol và các chất khác trong thành mạch máu. Sự lắng đọng này tạo ra các mảng bám. Các cơn đau tim và đột quỵ thường là các sự kiện cấp tính và chủ yếu là do tắc nghẽn ngăn không cho máu chảy vào tim hoặc não. Lý do phổ biến nhất là các mảng bám thành động mạch. Đột quỵ cũng có thể được gây ra bởi vỡ mạch máu trong não (nguyên nhân do tăng huyết áp – cũng vì lý do thành mạch máu bị hẹp) hoặc do cục máu đông.

Xem thêm: 10 biện pháp Phòng tránh bệnh tim mạch


BỮA ĂN CÂN BẰNG VSANTÉ

Bữa ăn cân bằng VSanté giúp kiểm soát cân nặng đồng thời phòng chống bệnh mãn tính như rối loạn mỡ máu, tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp…nhờ thành phần dinh dưỡng cân bằng và tối ưu cho người bị các rối loạn chuyển hóa.

Công thức và chương trình tư vấn cá nhân được thiết kế với sự tham gia của các chuyên gia Pháp và chuyên gia của Viện Dinh dưỡng quốc gia.

Một khẩu phần VSanté cung cấp 24 loại Vitamin, Khoáng chất khác nhau cùng các Chất xơ đặc biệt, Omega-3, và các Chất chống oxy hóa tốt cho hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa, hệ nội tiết, hệ tim mạch, hệ xương khớp…Đây là Bữa ăn thay thế lành mạnh, được kiểm soát chặt chẽ theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Sử dụng sản phẩm VSanté và tham gia Chương trình 3 bước cân bằng sẽ giúp bạn Đổi cách ăn, Thay Cách sống, cho Đời Vui Khỏe.

Có thể bạn quan tâm