Chế độ ăn để giảm mỡ máu với bữa ăn cân bằng VSanté

28/11/2016

Mỡ máu là căn bệnh mãn tính, nguyên nhân gây ra bệnh chủ yếu là do chế dọ sinh hoạt, ăn uống luyện tập thể dục thể thao không điều độ, thường xuyên. Đây là căn bệnh tưởng chừng như vô hại nhưng lại là nguyên nhân gây ra hàng loạt các bệnh nguy hiểm như: Nhồi máu cơ tim, đột quỵ, huyết áp cao… Chính vì thế mỡ máu cao rất nguy hiểm và việc có một chế độ ăn để giảm mỡ máu là điều không thể thiếu.

Chế độ ăn để giảm mỡ máu

 

Chế độ ăn uống của người máu nhiễm mỡ không được tự do như trước bởi nếu không chú ý đến chế độ ăn uống bệnh sẽ nặng hơn và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Việc đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động là điều không thể thiếu nhưng việc chữa trị bệnh cũng phải luôn được quan tâm và chú trọng.

Đây là bảng điều chỉnh cân bằng để kiểm soát rối loạn mỡ máu hiệu quả từ Vsanté:

chế-độ-ăn-giảm-mỡ-máu-bữa-ăn-cân-bằng-VSante

Ngoài ra, các nguyên liệu thực phẩm được lựa chọn đặc biệt trong sản phẩm VSanté có tác dụng kiểm soát rối loạn mỡ máu.

  • Hạt lanh: hạt lanh là một nguồn giàu các axit alpha-linolenic (ALA), lignans và chất xơ, vì vậy nó là một thực phẩm chức năng tiềm năng có nhiều ưu điểm trong kiểm soát các nguy cơ tim mạch. Sử dụng thường xuyên các sản phẩm bổ sung hạt lanh có tác dụng giảm nồng độ cholesterol và lipoprotein, giảm hấp thu glucose vào máu sau ăn, giảm một số tác nhân gây viêm và tăng nồng độ các axit béo omega-3, ALA và axit eicosapentaenoic (EPA) trong huyết thanh. Các sản phẩm bổ sung hạt lanh cũng đã được chứng minh có chứa các chất chống oxy hóa và chống viêm trong thực nghiệm cũng như trong những nghiên cứu lâm sàng trên người. Việc bổ sung hạt lanh trong chế độ ăn uống mang lại những lợi ích tiềm năng cho sức khỏe, đặc biệt trong các trường hợp như nguy cơ mắc bệnh tim mạch, một số loại ung thư và các rối loạn chuyển hóa.

chế-độ-ăn-giảm-mỡ-máu-hạt-lanh-VSante

Đối với người trưởng thành chưa có bệnh, việc ăn hạt lanh giúp tăng đào thải mỡ, giảm cholesterol tổng và cholesterol xấu LDL khoảng 10%. Đối với những người đàn ông khỏe mạnh, bổ sung hạt lanh vào chế độ ăn làm tăng cảm giác no và giảm mức triglycerides. Còn đối với những người bị mỡ máu cao, hạt lanh giúp kiếm soát cholesterol xấu LDL, nhưng giữ nguyên mức cholesterol tốt HDL.

  • Chất xơ yến mạch: độ nhớt trong ruột càng cao thì càng làm giảm sự tái hấp thu axít mật, làm tăng sự bài tiết tăng của axit mật. Tăng bài tiết axít mật sẽ đẩy mạnh quá trình tổng hợp axít mật từ cholesterol, tăng hấp thu LDL cholesterol trong gan, giảm lượng cholesterol xấu LDL trong máu. 28 nghiên cứu RCT bao gồm các đối tượng trên một phạm vi rộng, cả những người khỏe mạnh, những người cao mỡ máu và những người bị tiểu đường tuýp 2. Các nghiên cứu này đã được tiến hành ở châu Âu, Bắc Mỹ, Châu Á, và Úc ; và trên một lượng lớn các sản phẩm thực phẩm thông dụng như yến mạch cán yến mạch nguyên hạt, cám yến mạch, bánh mì, bánh nướng xốp, muesli (ngũ cốc và trái cây khô), ngũ cốc ăn sáng, thanh ngũ cốc và bánh quy. Như vậy, kết quả có thể được áp dụng cho tất cả mọi người và các ưu điểm này có thể đạt được khi tiêu dùng sản phẩm thường xuyên.

chế-độ-ăn-giảm-mỡ-máu-yến-mạch-chất-xơ-VSante

Trong ruột, thành phần beta-glucan trong chất xơ của yến mạch bao bọc và kéo theo axit mật đào thải ra ngoài, để gan phải tổng hợp thêm các axit mật, mà việc đó kích thích gan lấy cholesterol từ máu không cho cholesterol còn tự do để kết hợp cùng các lipoproteins (ví dụ, LDL). Cơ chế này giúp kiểm soát rất tốt rối loạn thành phần mỡ máu.

  • Dầu hạt cải: là nguồn cung cấp dầu thực vật quan trọng nhất ở châu Âu và đứng thứ hai trên thế giới sau dầu đậu nành. Dầu hạt cải là một sự thay thế tiềm năng cho dầu ô liu vì nó có chứa lượng axit béo không bão hòa đơn tương tự dầu ô liu, thành phần chất béo của nó cũng rất tốt do có hàm lượng chất béo bão hòa thấp, và hàm lượng axit béo không bão hòa đa cao, trong đó có axit alpha-linolenic (ALA). Lợi ích đối với tim mạch của thực phẩm này là nhờ ALA.

chế-độ-ăn-giảm-mỡ-máu-dầu-cải-VSante

  • Inulin là một chất xơ hoà tan chứa một loại polysaccharide thuộc nhóm các carbohydrate không tiêu hóa được gọi là fructan. Inulin có mặt rộng khắp trong khoảng 36.000 loài thực vật, trong đó, rễ rau diếp xoăn được dùng trong VSanté được coi là nguồn giàu inulin nhất. Việc bổ sung các carbohydrate không tiêu hóa được như inulin trong chế độ ăn uống có thể làm giảm nguy cơ tăng nồng độ triglycerid. Ngoài ra, là một chất xơ thực phẩm, phần lớn inulin không tiêu hóa khi đi qua đường tiêu hóa. Ở ruột già, nó hoạt động như một prebiotic – được chọn lọc lên men bởi các vi sinh vật có lợi, nâng cao khả năng tăng trưởng của các loại lợi khuẩn và tăng cường các hoạt động để chống lại các vi sinh vật gây bệnh.

chế-độ-ăn-giảm-mỡ-máu-inulin-VSante

Bữa ăn cân bằng VSanté được xây dựng theo công thức đặc biệt để phòng chống rối loạn mỡ máu. Bữa ăn cân bằng VSanté hoàn toàn phù hợp trong một chế độ ăn giảm mỡ máu, kiểm soát mỡ máu.

Sản phẩm đáp ứng các khuyến nghị để phòng chống rối loạn lipid máu, cụ thể là:

  • Ít chất béo bão hòa
  • Hàm lượng cholesterol thấp
  • Nguồn cung cấp chất xơ hòa tan
  • Giàu Omega-3
  • Giúp giảm cân
  • Resveratrol: Sản phẩm VSanté chứa resveratrol từ hà thủ ô của Nhật Bản (Polygonumcuspidatum). Rễ của loại cây này được sử dụng từ nhiều thế kỷ trước ở Trung Quốc và Nhật Bản để điều trị các bệnh tim mạch. Đây là một trong những nguồn giàu resveratrol nhất được biết đến.

Resveratrol là loại polyphenol thuộc nhóm Stilbene. Đó là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, hiệu quả hơn cả các flavonoid trong việc ngăn chặn quá trình oxy hóa của các cholesterol xấu LDL. Sự hình thành các gốc tự do từ các chất béo xấu LDL được biết đến là một yếu tố chính trong sự hình thành xơ vữa động mạch. Ngoài ra, tác dụng bảo vệ tim mạch của resveratrol là do khả năng ức chế sự kết tập tiểu cầu gây ra bởi các ADP và thrombin.

Điều trị với resveratrol làm giảm triglycerid trong huyết tương ở nam giới béo phì khỏe mạnh và ở người hút thuốc trưởng thành khỏe mạnh. Ở bệnh nhân có nguy cơ tim mạch cao đang điều trị bằng thuốc, resveratrol giúp dẫn đến sự sụt giảm 20% LDL bị oxy hóa và giảm 4,5% lượng cholesterol xấu LDL.

chế-độ-ăn-giảm-mỡ-máu-resveratrol-chống-oxy-hóa-VSante

Nghiên cứu lâm sàng cũng đã chỉ ra rằng chất resveratrol có tác dụng có lợi của một số thông số của hội chứng chuyển hóa (chỉ số khối cơ, khối lượng chất béo, kích thước vòng eo, khả năng tiết insulin).

Ngoài ra, resveratrol cũng có một số tác dụng bảo vệ trong đột quỵ. Nó được chứng minh là làm tăng lưu lượng máu lên não ở người trưởng thành khỏe mạnh, việc này có tác động rất có lợi cho bệnh nhân đột quỵ. Tương tự như vậy, resveratrol cũng giúp tăng cường dòng máu đến các mạch máu não ở phụ nữ sau mãn kinh.

VSanté mong muốn mang đến cho bạn một chế độ ăn để giảm mỡ máu hiệu quả. Đồng hành cùng bạn trên hành trình kiến tạo ước mơ sức khỏe.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hay cần tham khảo ý kiến bác sĩ liên hệ để được hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Tư vấn bởi:

Công Ty TNHH Thương mại VSANTÉ Châu Á

Email: contact@vsante.vn

SĐT: 088.880.9220

Fanpage: https://www.facebook.com/vsante.asia/

 

Chia sẻ bài viết nàyShare on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Pin on Pinterest
Pinterest
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Có thể bạn quan tâm