Chế độ ăn cho người bị cao huyết áp với bữa ăn cân bằng VSanté

28/11/2016

Cao huyết áp là một bệnh mãn tính phổ biến trong cộng đồng. Khi bị cao huyết áp ngoài việc dùng thuốc ra bệnh nhân cần lựa chọn và duy trì cho mình một chế độ ăn khoa học là hết sức quan trọng. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số thực phẩm thích hợp, chế độ ăn cho người cao huyết áp bệnh nhân có thể tham khảo và áp dụng.

Chế độ ăn cho bệnh nhân cao huyết áp

Bữa ăn cân bằng VSanté phù hợp trong một chế độ ăn người huyết áp cao vì đáp ứng các khuyến nghị của các tổ chức y tế trong phòng chống tăng huyết áp, kiểm soát huyết áp và chế độ ăn DASH:

 • Ít hơn 500 mg natri / khẩu phần ăn
 • Giàu kali, magiê, canxi
 • Giàu protein
 • Giàu chất xơ
 • Giàu Omega-3
 • Hàm lượng đường thấp
 • Ít chất béo bão hòa

Ngoài ra, trong quy trình giảm cân của mình, Vsanté giúp kiểm soát cân nặng, mà thừa cân cũng là một nguyên nhân quan trọng gây ra tăng huyết áp.

Có thể thay thế bữa ăn trong ngày bằng VSanté và đi kèm chương trình 3 bước cân bằng để kiểm soát tăng huyết áp hiệu quả nhất.

chế-độ-ăn-người-cao-huyết-áp-bữa-ăn-cân-bằng-VSanteTrong bữa ăn VSanté, các nguyên liệu thực phẩm cũng được lựa chọn đặc biệt giúp mang lại hiệu quả kiểm soát huyết áp.

 • Kali: đây là khoáng chất vàng giúp trung hòa tác động của muối lên cơ thể, từ đó giúp cân bằng huyết áp. Mỗi bữa ăn VSanté cung cấp cho bạn 1/3 nhu cầu khuyến nghị cho người Việt Nam về khoáng chất kali. Lượng khoáng chất kali trong 1 bữa ăn cân bằng VSanté giúp giảm 1 mmHg và 0,5 mmHg về huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương ở những bệnh nhân bị cao huyết áp

chế-độ-ăn-người-cao-huyết-áp-kali-VSante

 • Hạt lanh và các thành phần của hạt lanh đã được nhận thấy là có tác dụng làm giảm huyết áp trong cả các nghiên cứu quan sát và cả các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên có kiểm soát. Mỗi thành phần có lợi trong hạt lanh như là ALA, lignans, chất xơ và peptide, đều góp phần làm giảm huyết áp. Hơn nữa, ở những bệnh nhân đã uống thuốc hạ huyết áp, hạt lanh tăng cường thêm khả năng giảm huyết áp, và giảm tỷ lệ số bệnh nhân tăng huyết áp không kiểm soát được.

chế-độ-ăn-người-cao-huyết-áp-hạt -anh-VSante

 • Lượng protein đậu nành ăn vào có mối liên hệ có nghĩa và ngược chiều với cả huyết áp tâm thu và tâm trương trong một điều tra trên 45.694 phụ nữ Trung Quốc tiêu thụ 25 g/ngày hoặc hơn protein đậu nành trong vòng 3 năm. Lượng protein tối ưu ăn vào, phụ thuộc vào mức độ hoạt động, chức năng thận và các yếu tố khác, thường vào khoảng 1,0 đến 1,5 g/kg trọng lượng/ngày, hàm lượng này hoàn toàn tương ứng với các bữa ăn và chương trình của VSanté.

chế-độ-ăn-người-cao-huyết-áp-đậu-nành-VSante

 • Coenzyme Q10

Coenzyme Q10 giúp duy trì sức khỏe tim mạch. Hậu quả của sự thiếu hụt Coenzyme Q10 trong tăng huyết áp và  suy tim và ở những người bị mỡ máu điều trị bằng statin đã được chứng minh.

Một phân tích tổng thể 12 thử nghiệm lâm sàng trên các trường hợp tăng huyết áp đã chứng minh rằng việc bổ sung coenzyme Q10 làm giảm huyết áp tâm thu 17 mm Hg và giá trị áp huyết tâm trương giảm 10 mm Hg, mà không có tác dụng phụ.

chế-độ-ăn-người-cao-huyết-áp-Q10-VSante

Hiện nay đã có những bằng chứng đáng kể chỉ ra rằng các chức năng tim được tăng cường bởi việc bổ sung chất dinh dưỡng coenzyme Q10. Một phân tích về cách sử dụng coenzyme Q10 (60-200 mg/ngày) trong các thử nghiệm lâm sàng ở người bị suy tim sung huyết, đã cho thấy một cải tiến đáng kể và phù hợp về mặt lâm sàng trên các thông số chức năng của tim. Một nghiên cứu sâu rộng có sử dụng coenzyme Q10 (50-200 mg/ngày trong 1-12 tháng) cho các chỉ dẫn về tim mạch đã thấy rằng bổ sung coenzyme Q10 cho những người bị suy tim mãn tính nên được khuyến khích.

chế-độ-ăn-người-cao-huyết-áp-Q10-VSante

Statin, thuốc thường được chỉ định trong các trường hợp cao huyết áp, rối loạn mỡ máu, có thể làm giảm nồng độ của coenzyme Q10 trong cơ thể xuống dưới ngưỡng cần thiết cho nhiều quá trình tế bào. Sự thiếu hụt coenzyme Q10 tỷ lệ thuận với liều dùng và đặc biệt quan trọng trong trường hợp người già – những người mà mức độ coenzyme Q10 nói chung là đã rất thấp, cũng như ở những người đã bị suy tim từ trước. Sự thiếu hụt coenzyme Q10 gây ra bởi thuốc statin này có thể hoàn toàn tránh được bằng cách bổ sung Coenzyme Q10, mà không có bất kỳ tác dụng xấu nào đến việc giảm cholesterol hoặc các tính chất chống viêm của các thuốc có chứa statin.

Với mong muốn không chỉ mang tới cho quý khách hàng những chế độ ăn cho người cao huyết áp, Vsanté  còn tới sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp an toàn và hiệu quả Coenzyme Q10. Quý khách có thể đặt hàng ngay tại đây:

 ĐẶT HÀNG BỮA ĂN VSANTÉ

Nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi nào hay cần tham khảo ý kiến bác sĩ liên hệ để được hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Tư vấn bởi:

Công Ty TNHH Thương mại VSANTÉ Châu Á

Email: contact@vsante.vn

SĐT: 088.880.9220

Fanpage: https://www.facebook.com/vsante.asia/

 

Có thể bạn quan tâm