Coenzyme Q10 – siêu vi chất dinh dưỡng

17/01/2017

Co-enzyme Q10 có vai trò hoạt hóa quá trình sinh năng lượng, sử dụng ôxy của các tế bào, nên rất cần thiết cho việc phát triển và hoạt động của chúng.

Coenzyme Q10 tốt cho bệnh tăng huyết áp, bệnh tim mạch

Phân bố ở nhiều nơi trong cơ thể người và trong tự nhiên, Co-enzyme Q10 có đặc tính tương tự vitamin, nghĩa là cơ thể con người cần chúng với số lượng rất nhỏ. Sự thiếu hụt chất này sẽ gây ra các rắc rối về chuyển hóa và sinh bệnh tật.

Ngoài ra, do tính chất trung hòa có gốc tự do được coi là nguyên nhân của hiện tượng lão hóa, nguồn gốc của một số bệnh như ung thư, suy giảm trí nhớ) nên Coenzyme Q10 còn có ích trong các bệnh tuổi già, trong thẩm mỹ.

Phân tích tổng thể 12 thử nghiệm lâm sàng trên các trường hợp tăng huyết áp đã chứng minh rằng việc bổ sung coenzyme Q10 giúp giảm 17 mmHg với huyết áp tâm thu và giá trị áp huyết tâm trương giảm 10 mmHg, mà không có tác dụng phụ.

coenzyme-Q10-VSante-bữa-ăn-cân-bằng

Đến 95% năng lượng hằng ngày của cơ thể được hoạt hóa bởi Co-enzyme Q10 vì vậy thiếu nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của cơ thể nhất là tim. Đây là bộ phận quan trọng, hoạt động liên tục không nghỉ suốt cuộc sống của một đời người, nên tim tiêu thụ một năng lượng rất lớn nên có nhu cầu cao và mối liên hệ mật thiết với Coenzyme Q10. Toàn thế giới đã có khoảng 40 triệu người bị bệnh tim dùng Coenzyme Q10 thường xuyên, riêng ở Nhật đã là trên 15 triệu người.

Một phân tích về cách sử dụng coenzyme Q10 (60-200 mg/ngày) trong các thử nghiệm lâm sàng ở người bị suy tim sung huyết, đã cho thấy một cải tiến đáng kể và phù hợp về mặt lâm sàng trên các thông số chức năng của tim. Một nghiên cứu sâu rộng có sử dụng coenzyme Q10 (50-200 mg/ngày trong 1-12 tháng) cho các chỉ dẫn về tim mạch đã thấy rằng bổ sung coenzyme Q10 cho những người bị suy tim mãn tính nên được khuyến khích.

Coenzyme Q10 giảm phản ứng phụ của thuốc

Statin, thuốc thường được chỉ định trong các trường hợp cao huyết áp, rối loạn mỡ máu, có thể làm giảm nồng độ của coenzyme Q10 trong cơ thể xuống dưới ngưỡng cần thiết cho nhiều quá trình tế bào. Sự thiếu hụt Coenzyme Q10 tỷ lệ thuận với liều dùng và đặc biệt quan trọng trong trường hợp người già – những người mà mức độ coenzyme Q10 nói chung là đã rất thấp, cũng như ở những người đã bị suy tim từ trước.

Sự thiếu hụt coenzyme Q10 gây ra bởi thuốc statin này có thể hoàn toàn tránh được bằng cách bổ sung Coenzyme Q10, mà không có bất kỳ tác dụng xấu nào đến việc giảm cholesterol hoặc các tính chất chống viêm của các thuốc có chứa statin.

Q10-VSante-bữa-ăn-cân-bằng


Bữa ăn cân bằng VSanté

Sử dụng nguồn Co-enzyme Q10 được lựa chọn và kiểm tra về hàm lượng chất hoạt tính nghiêm ngặt. Bữa ăn cung cấp chất hoạt tính sinh học bên cạnh các thành phần nguyên liệu khác để tăng cường sức khỏe cho bạn và phòng tránh bệnh tật.

Tư vấn bởi:

Công Ty TNHH Thương mại VSANTÉ Châu Á

Email: contact@vsante.vn

SĐT: 088.880.9220

Fanpage: https://www.facebook.com/vsante.asia/

Có thể bạn quan tâm