Hạt lanh – siêu thực phẩm cho sức khỏe

17/01/2017

Hạt lanh được trồng ở nhiều nơi trên thế giới để lấy sợi và dầu, cũng như phục vụ các mục đích chữa bệnh hay tạo ra các sản phẩm dinh dưỡng. Trong số các thực phẩm chức năng, hạt lanh đặc biệt là một thực phẩm tiềm năng bởi tác dụng của hạt lanh đối với sức khỏe đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học. Hạt lanh là nguồn cung cấp quý báu các axit alpha-linolenic, lignan, protein chất lượng cao, chất xơ hòa tan và các hợp chất phenolic.

Hạt lanh – siêu thực phẩm kiểm soát huyết áp, tiểu đường, mỡ máu

hạt-lanh-kiểm-soát-bệnh-tiểu-đường-mỡ-máu-huyết-áp

Hạt lanh có trong bữa ăn cân bằng VSanté chứa nhiều dưỡng chất tốt cho bệnh tiểu đường

ĐỐI VỚI NGƯỜI BỊ TIỂU ĐƯỜNG

Chất xơ từ hạt lanh đóng một vai trò quan trọng trong việc hạ thấp hàm lượng đường trong máu. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng chất xơ không hòa tan làm chậm quá trình giải phóng đường trong máu. Vì vậy giúp giảm lượng đường trong máu đến mức quá cao, rất tốt cho người bị tiểu đường.

hạt lanh, tiểu đường, bữa ăn cân bằng, VSante

ĐỐI VỚI NGƯỜI BỊ TĂNG HUYẾT ÁP

Hạt lanh và các thành phần của hạt lanh đã được nhận thấy là có tác dụng làm giảm huyết áp trong cả các nghiên cứu quan sát và các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên có kiểm soát. Mỗi thành phần có lợi trong hạt lanh như là ALA, lignans, chất xơ và peptide, đều góp phần làm giảm huyết áp.

hạt lanh, bữa ăn cân bằng, VSante, huyết áp

Hơn nữa, ở những bệnh nhân đã uống thuốc hạ huyết áp, hạt lanh tăng cường khả năng giảm huyết áp, và giảm tỷ lệ số bệnh nhân tăng huyết áp không kiểm soát được.

ĐỐI VỚI NGƯỜI BỊ RỐI LOẠN MỠ MÁU

Sử dụng thường xuyên các sản phẩm bổ sung hạt lanh có tác dụng giảm nồng độ cholesterol và lipoprotein, giảm hấp thu glucose vào máu sau ăn. Ngoài ra, thành phần từ hạt lanh còn giúp giảm một số tác nhân gây viêm và tăng nồng độ các axit béo omega-3, ALA và axit eicosapentaenoic (EPA) trong huyết thanh. Các sản phẩm bổ sung hạt lanh cũng đã được chứng minh có chứa các chất chống oxy hóa và chống viêm trong thực nghiệm cũng như trong những nghiên cứu lâm sàng trên người.

hạt lanh, mỡ máu, bữa ăn cân bằng, VSante, cholesterol

Việc bổ sung hạt lanh trong chế độ ăn uống mang lại những lợi ích tiềm năng cho sức khỏe. Đặc biệt trong các trường hợp như nguy cơ mắc bệnh tim mạch, một số loại ung thư và các rối loạn chuyển hóa.


Bữa ăn cân bằng VSanté

Công thức VSanté có sử dụng hạt lanh chất lượng cao và được chọn lọc kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn châu Âu. Hơn nữa, chúng tôi sử dụng hạt lanh nguyên hạt trong bữa ăn VSanté để cung cấp đầy đủ nhất các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của siêu thực phẩm này

Tư vấn bởi:

Công Ty TNHH Thương mại VSANTÉ Châu Á

Email: contact@vsante.vn

SĐT: 088.880.9220

Fanpage: https://www.facebook.com/dinhduongchuan/

Có thể bạn quan tâm