Hiểu rõ về bệnh tiểu đường

21/04/2017

Bệnh tiểu đường được xếp vào các loại bệnh mãn tính không lây phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nó không chỉ gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe mà còn có khả năng di truyền. Chính vì thế, tìm hiểu các thông tin khách quan về bệnh là rất cần thiết.

bệnh-tiểu-đường-1

Bệnh tiểu đường có di truyền không?

Bệnh tiểu đường có di truyền không là một câu hỏi và mối lo ngại của đa số bệnh người bệnh khi mắc căn bệnh này. Di truyền là một trong những yếu tố quyết định việc mắc bệnh tiểu đường, cả tuýp 1 và tuýp 2, bên cạnh các yếu tố môi trường và lối sống.

Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường có liên quan tới việc cha mẹ hoặc anh chị em của bạn mắc bệnh tiểu đường hay không. Khả năng phát triển bệnh đái tháo đường týp 1 và tuýp 2 khác nhau, như bạn có thể thấy dưới đây:

Tiểu đường tuýp 1 và di truyền

  • Người mẹ mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 làm tăng nguy cơ tiểu đường của con lên 2%
  • Cha có bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của con lên 8%
  • Cả hai cha mẹ đều mắc bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ tới 30%
  • Anh chị em mắc bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ lên 10%
  • Song sinh không giống hệt nhau có bệnh tiểu đường tuýp 1 làm tăng nguy cơ lên 15%
  • Song sinh giống hệt nhau có bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ lên 40%

Tiểu đường tuýp 2 và di truyền

  • Nếu một trong hai người mẹ hoặc bố bị tiểu đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 lên 15%
  • Nếu cả mẹ lẫn bố bị tiểu đường thì nguy cơ sẽ tăng 75%
  • Song sinh không giống hệt nhau có bệnh tiểu đường tuýp 2 làm tăng nguy cơ lên 10%
  • Song sinh giống hệt nhau có bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ lên 90%

bệnh-tiểu-đường

Bệnh tiểu đường có lây không?

Tiểu đường được xếp vào nhóm bệnh mãn tính rối loạn chuyển hóa, rối loạn nội tiết và hoàn toàn không phải bệnh truyền nhiễm, nên chắc chắn sẽ không lây qua bất kỳ hình thức nào. Nó là một trong những nhóm bệnh chính của các bệnh mãn tính không lây – tuy không truyền nhiễm nhưng các bệnh này gây ra 75% ca tử vong ở Việt Nam.

Hãy cùng đánh giá sức khỏe để có chương trình tư vấn phòng tránh, kiểm soát bệnh tiểu đường


BỮA ĂN CÂN BẰNG VSANTÉ

Bữa ăn cân bằng VSanté giúp kiểm soát cân nặng đồng thời phòng chống bệnh mãn tính như rối loạn mỡ máu, tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp…nhờ thành phần dinh dưỡng cân bằng và tối ưu cho người bị các rối loạn chuyển hóa.

Công thức và chương trình tư vấn cá nhân được thiết kế với sự tham gia của các chuyên gia Pháp và chuyên gia của Viện Dinh dưỡng quốc gia.

Một khẩu phần VSanté cung cấp 24 loại Vitamin, Khoáng chất khác nhau cùng các Chất xơ đặc biệt, Omega-3, và các Chất chống oxy hóa tốt cho hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa, hệ nội tiết, hệ tim mạch, hệ xương khớp…Đây là Bữa ăn thay thế lành mạnh, được kiểm soát chặt chẽ theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Sử dụng sản phẩm VSanté và tham gia Chương trình 3 bước cân bằng sẽ giúp bạn Đổi cách ăn, Thay Cách sống, cho Đời Vui Khỏe.

Có thể bạn quan tâm