Kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả nhờ sử dụng các bữa ăn cân bằng

12/07/2017

Nhiều người quan niệm rằng, người mắc bệnh tiểu đường sẽ phải ăn uống kiêng khem khổ sở rất vất vả. Tuy nhiên trên thực tế, người bệnh tiểu đường cần có một chế độ ăn uống đa dạng, phong phú và được cân bằng dinh dưỡng để từ đó kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả. Cùng tìm hiểu xem, các bữa ăn cân bằng VSanté đã tác động như thế nào đến chỉ số đường huyết của người bệnh nhé!

Kiểm soát bệnh tiểu đường?

kiểm-soát-bệnh-tiểu-đường

Tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh tiểu đường tuýp 2

Tiểu đường là một căn bệnh mãn tính, trong đó cơ thể bị rối loạn chuyển hóa chất đường do không sản xuất đủ insulin hoặc không sử dụng được insulin. Bệnh được chia làm 2 loại: tiểu đường tuýp 1 & tiểu đường tuýp 2, tuy nhiên ở đây ta chủ yếu nói đến loại tiểu đường tuýp 2 vì nó chiếm đa số nguyên nhân gây ra bệnh.

Đối tượng mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 thường là ở độ tuổi trên 40. Tuy nhiên, hiện nay căn bệnh này đang ngày một trẻ hóa gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sinh hoạt và thậm chí là cả tính mạng của người bệnh. Các nguyên nhân của bệnh tiểu đường tuýp 2 thường là:

– Nguyên nhân do di truyền: Cũng giống với tiểu đường tuýp 1, gen di truyền đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển của tiểu đường tuýp 2 làm suy giảm khả năng sản xuất ra insulin của tuyến tụy.

– Lối sống thiếu lành mạnh như ăn uống không điều độ, ăn quá thừa hoặc thiếu chất, cộng với áp lực của công việc, căng thẳng thường xuyên… làm tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

– Béo phì và ít vận động cũng chính là nguyên nhân gây ra tiểu đường tuýp 2. Bởi nếu trong cơ thể có nhiều calo dư thừa sẽ gây nên tình trạng kháng insulin. Thêm vào đó, nếu người bệnh ít vận động sẽ tác động đến tuyến tụy và gây ra áp lực ép tuyến tụy phải sản xuất insulin, tình trạng này kéo dài tuyến tụy sẽ suy yếu và mất dần khả năng sản xuất insulin gây ra bệnh tiểu đường.

Từ những nguyên nhân trên, ta biết rằng, để có thể ổn định đường huyết thì chế độ ăn cho người bị tiểu đường cần được cân bằng về các chất đa lượng, đồng thời cung cấp đầy đủ chất xơ, các vi chất cần thiết để cải thiện tình trạng bệnh. Các yêu cầu này đều được đáp ứng dễ dàng qua giải pháp đó là sử dụng bữa ăn cân bằng của VSanté.

kiểm-soát-bệnh-tiểu-đường

Chế độ dinh dưỡng thiếu cân bằng là nguyên nhân gây bệnh

Kiểm soát bệnh tiểu đường với bữa ăn cân bằng VSanté

Đối với bệnh nhân tiểu đường, việc kiểm soát cân nặng hết sức quan trọng.Trong quá trình sử dụng, sản phẩm của VSanté sẽ giúp người bệnh kiểm soát cân nặng, từ đó phòng chống nguy cơ béo phì, đây yếu tố nguy cơ hàng đầu cho bệnh tiểu đường tuýp 2. Sử dụng các sản phẩm VSanté theo lộ trình của nhà sản xuất sẽ khuyến khích người bệnh để đạt được các chỉ số BMI bình thường.

Do có hàm lượng chất béo bão hòa thấp, các sản phẩm bữa ăn cân bằng của VSanté giúp người bệnh dễ dàng đạt được các mục tiêu dinh dưỡng cân bằng để giúp phòng chống và kiểm soát bệnh tiểu đường mà không cần phải mất quá nhiều công sức.

Đặc biệt, bữa ăn cân bằng VSanté có chứa rất ít hàm lượng đường đơn, thay vào đó là sử dụng các glucid dạng phức giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể mà không làm tăng chỉ số đường huyết. Ngoài ra, sản phẩm VSanté cũng là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào cho phép làm chậm sự hấp thu đường nhanh và tránh được tình trạng tiết insulin quá mức – một trong những nguồn gốc của bệnh tiểu đường tuýp 2.

Cụ thể, bữa ăn VSanté chứa các nguyên liệu dinh dưỡng chiết xuất tự nhiên đã được nhà sản xuất nghiên cứu và lựa chọn cẩn thận để mang lại những lợi ích cho phản ứng đường huyết cũng như duy trì mức độ bình thường của glucose trong máu, trong đó:

+ Chất xơ từ yến mạch trong sản phẩm VSanté bao gồm một loại polysaccharide được gọi là beta-glucan có thể làm sự giảm các phản ứng đường huyết sau bữa ăn. Thông qua 4 nghiên cứu lâm sàng trên 127 bệnh nhân tiểu đường thì việc bổ sung chất xơ yến mạch còn giúp giảm nồng độ đường trong máu sau bữa ăn, và cả chỉ số bệnh tiểu đường HbA1c với những giá trị đáng kể.

kiểm-soát-bệnh-tiểu-đường

Hạt lanh có trong bữa ăn cân bằng VSanté chứa nhiều dưỡng chất tốt cho bệnh tiểu đường

+ Trong bữa ăn cân bằng VSanté, hạt lanh cũng là một thành phần hữu ích cho người bệnh tiểu đường bởi nó cung cấp các axit alpha-linolenic, lignan, protein chất lượng cao, chất xơ hòa tan và các hợp chất phenolic. Chất xơ từ hạt lanh đóng vai trò quan trọng trong việc hạ thấp hàm lượng đường trong máu. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng chất xơ hòa tan sẽ làm chậm quá trình giải phóng đường trong máu, vì vậy, nó giúp giảm lượng đường trong máu đến mức quá cao.

+ Vitamin D3 có trong bữa ăn cân bằng không chỉ giúp tăng nồng độ 25(OH)D mà còn duy trì nồng độ vitamin D trong huyết thanh và các hoạt động sinh học của nó. Trong tổng số 18 nghiên cứu trong vòng 3 đến 22 năm theo dõi tình trạng sức khỏe trên hơn 200000 người đã cho thấy, vitamin D giúp cải thiện tình trạng bệnh cho các bệnh nhân tiểu đường, bệnh nhân rối loạn chuyển hóa hay ở những người bị kháng insulin.

+ Tăng đường huyết cũng là một hiện tượng phổ biến do sự suy giảm khoáng chất chromium trong người. Hội đồng của Cơ quan An toàn thực Phẩm Châu Âu (EFSA) về các sản phẩm dinh dưỡng đã kết luận rằng có một mối liên quan giữa hàm lượng chromium trong chế độ ăn uống hàng ngày và việc duy trì nồng độ bình thường của glucose trong máu.Trong mỗi bữa ăn thay thế VSanté, bạn sẽ được cung cấp một lượng vitamin D3 và khoáng chất crom tương đương một phần ba lượng khuyến nghị nên tiêu dùng hàng ngày.

Qua những thông tin trên đây, ta dễ dàng nhận thấy, bữa ăn cân bằng VSanté không chỉ là dạng thực phẩm dinh dưỡng thay thế bữa ăn thông thường mà nó còn là giải pháp dinh dưỡng phù hợp với các bệnh nhân tiểu đường muốn kiểm soát và giữ chỉ số đường huyết ổn định. Việc sử dụng bữa ăn cân bằng VSanté cho từng đối tượng sẽ có những lưu ý khác nhau, do đó, cần liên hệ với chuyên gia để được tư vấn cụ thể nhất.

Tư vấn bởi:

Công Ty TNHH Thương mại VSANTÉ Châu Á

Email: contact@vsante.vn

SĐT: 088.880.9220

Fanpage: https://www.facebook.com/dinhduongchuan/

Có thể bạn quan tâm