Loại gia vị chứa chất chống ung thư có rất nhiều ở Việt Nam

22/11/2017

Loại gia vị chứa chất chống ung thư có rất nhiều ở Việt Nam chính là hành lá. Bên cạnh đó, hành lá còn ngăn ngừa bệnh tim, cải thiện đông máu, tăng cường sức khỏe xương khớp.

Hành lá được sử dụng như một gia vị phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Thế nhưng, nhiều người chỉ biết rằng hành lá có tác dụng tạo hương vị cho món ăn mà không biết rằng chúng còn có tác dụng trong việc hỗ trợ và cải thiện nhiều loại bệnh nguy hiểm.

Dưới đây là những công dụng đặc biệt đó của hành lá.

Hành lá chính là gia vị chứa chất chống ung thư

Hành lá đặc biệt chứa các hợp chất làm giảm sự phát triển của một số loại ung thư. Cụ thể, nếu nam giới ăn nhiều hành lá hơn sẽ làm giảm 30% nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Một thí nghiệm được tiến hành trên chuột vào năm 2012, các nhà nghiên cứu đã cho chuột mắc bệnh ung thư đường ruột kết ăn chiết xuất từ hành lá và kết quả cho thấy chiết xuất này ngăn trặn sự phát triển khối u, và tăng tỷ lệ sống của những con chuột bị ung thư.

Bên cạnh đó, hành lá còn chứa chất chống ung thư allicin. Hiệu quả trong quá trình tiêu diệt tế bào ung thư dạ dày từ hành lá đã được kiểm chứng bởi thực nghiệm.

Gia vị chứa chất chống ung thư

Hành lá là gia vị chứa chất chống ung thư.

Ngoài là gia vị chứa chất chống ung thư, hành lá còn mang đến nhiều công dụng tuyệt vời khác đó là:

Hỗ trợ giảm cân

Bời vì hành lá có chứa lượng calo thấp nhưng vẫn giàu dinh dưỡng nên nó trở thành thành phần tuyệt vời cho chế độ ăn giảm cân. Hơn nữa, chất xơ trong hành lá còn có thể giữ cho cơ thể no lâu hơn nên có thể thúc đầy quá trình giảm cân.

Hỗ trợ quá trình đông máu

Có thể bạn không tin, nhưng sự thật một chén hành lá có thể bổ sung đủ lượng vitamin K cần thiết cho cơ thể. Trong khi đó, vitamin K lại đóng vai trò quan trọng trong quá trình đông máu và là chất dinh dưỡng mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe. Nếu thiếu vitamin K thì cơ thể có triệu chứng bầm tím, dễ chảy máu nướu răng và chảy máu mũi.

Cải thiện và tăng cường sức khỏe tim mạch

Hành được chứng minh là thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Năm 2011, Trung tâm Nghiên cứu Dược thảo tại Viện Y học phương Đông – Hàn Quốc đã chứng minh, chiết xuất của hành lá làm giảm đáng kể các nguy cơ gây bệnh cho tim như cholesterol xấu triglycerides.

Bên cạnh đó, vitamin K trong hành lá cũng phòng ngừa cứng động mạch thông qua việc ngăn chặn sự hình thành canxi trên thành động mạch.

Như vậy, chỉ với 1 thao tác nhỏ trong việc thêm gia vị “hành lá” vào các món ăn, bạn đã góp phần cải thiện và bảo vệ gia đình trước những căn bệnh nguy hiểm.

Tư vấn bởi:
Công Ty TNHH Thương mại VSANTÉ Châu Á
Email: contact@vsante.vn
SĐT: 088.880.9220
Fanpage: https://www.facebook.com/vsante.asia/

Có thể bạn quan tâm