Lối sống VSanté

17/01/2017

Mọi người vẫn gọi VSanté là bữa ăn thay thế. Điều này đúng, nhưng chưa đủ. Với tôi, VSanté mang một ý nghĩa sâu sắc hơn, vượt qua ý nghĩa thông thường của một bữa ăn dinh dưỡng hàng ngày, mà là một phần của lối sống mà tôi đang theo đuổi. Đó cũng chính là “lối sống VSanté”.

Một cách đơn giản, lối sống VSanté hàm ý về sự thay đổi và phát triển bản thân. Tôi không cố gắng khẳng định rằng ăn bữa ăn VSanté sẽ giúp phát triển cuộc sống của bạn một cách rõ rệt. Tôi không cho rằng đó là trách nhiệm của bất kỳ một sản phẩm nào. Nhưng, ăn bữa ăn VSanté có thể là một khởi đầu về mặt nhận thức của việc thay đổi lối sống của chính bạn.

Hãy thử tưởng tượng, một ngày nọ, bạn thức dậy và đi bộ vào buổi sáng sớm. Hành động này tạo ra trạng thái tinh thần cho cả ngày hôm đó: bạn cảm thấy muốn chuẩn bị một bữa trưa lành mạnh hơn là đi ăn ngoài, muốn đọc báo trên xe buýt tới công ty hơn là lướt Facebook, muốn đi cầu thang bộ hơn là đi thang máy. Đó chính là tác động về mặt trạng thái mà VSanté có thể mang lại, khi bạn chọn dùng bữa ăn cân bằng thay vì một bữa ăn kém lành mạnh, kém an toàn.

Thú thực rằng tôi vẫn chưa hoàn toàn sống một cách “rất VSanté”, nhưng, những ngày này, tôi yêu thích việc liên tục tạo ra những sự thay đổi tích cực nho nhỏ trong cuộc sống của chính mình. Bao gồm tập thể dục, ăn lành mạnh, làm việc, học tập, và duy trì những mối quan hệ tốt đẹp quanh mình. Tập trung vào việc tạo ra những thay đổi tích cực nho nhỏ, mỗi ngày, sẽ mang đến những ý nghĩa, thay đổi tích cực trong tất cả mọi mặt của cuộc sống.

Bằng trải nghiệm của chính bản thân, tôi thấy rằng, một việc tốt, một quyết định đúng sẽ dẫn tới những việc tốt khác, những quyết định đúng khác. Giống như hôm nay là một ngày tuyệt vời có thể dẫn đến một ngày tuyệt vời khác vào ngày mai. Và cho dù đó chỉ là một lựa chọn nhỏ, như là ra ngoài đi bộ thay vì xem TV, chuẩn bị bữa sáng lành mạnh thay vì bỏ bữa, ăn bữa ăn cân bằng VSanté thay vì những món ăn kém lành mạnh…tôi luôn muốn mời bạn cùng tôi sống “lối sống VSanté”.

Có thể bạn quan tâm