Mọi phương pháp ăn kiêng đều vô nghĩa nếu không tuân thủ quy tắc này

29/08/2017

Để tìm được một phương pháp ăn kiêng “đúng nghĩa”, vừa đảm bảo tốt cho sức khỏe, vừa phù hợp với những yêu cầu dinh dưỡng thực sự không dễ dàng. Nhưng theo như các chuyên gia dinh dưỡng, mọi công thức đó đều trở nên vô nghĩa nếu không tuân thủ quy tắc này:

Phương pháp ăn kiêng

Một số nghiên cứu mới nhất gần đây đã chỉ ra rằng, công thức tốt nhất để giảm cân hoặc cải thiện sức khỏe cơ thể, đó là dùng rau quả kết hợp cùng ngũ cốc và bổ sung thêm protein từ thịt, trứng, cá, thịt gà…

Trong các thống kê gần đây nhất của tờ tin tức US News and World Report, các chuyên gia luôn cho rằng kế hoạch ăn kiêng dinh dưỡng nhất vẫn là xoay quanh các loại rau củ, quả. Đó là chế độ ăn tốt nhất cho bản thân mà lại có thể cân bằng trọng lượng, sức khỏe cơ thể.

Phải kể đến chế độ ăn kiêng của người dân khu vực Địa trung hải bao gồm có ngũ cốc và các loại rau củ, quả chứa nhiều chất béo tốt cho sức khỏe như các loại hạt, bơ, dầu ô liu kèm theo nguồn protein dồi dào từ cá biển.

phương-pháp-ăn-kiêng

Chế độ ăn Địa Trung Hải bao gồm rất nhiều ngũ cốc

Đó là công thức mà chuyên gia dinh dưỡng Cara Anselmo từ trung tâm phòng chống ung thư New York Memorial Sloan-Kettering đã luôn tư vấn cho khách hàng của mình sử dụng.

Khi chúng ta bắt đầu chế độ ăn kiêng, điều đặc biệt lưu ý là phải giữ cho cơ thể luôn tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh. Vì vậy, luôn lưu ý các bữa ăn kiêng phải thật no và đầy đủ chất vì đó đều là những chất rất cần thiết. Ví dụ, protein cần thiết cho hoạt động cơ bắp, hệ thống tiêu hóa cần đến chất xơ, các nhóm mô và xương sẽ cần đến vitamin có được từ thực phẩm.

Trong từng bữa ăn, nếu có thể lấy trọng tâm là các loài thực vật, sau đó cân bằng được lượng chất từ protein và chất béo, đó là một thành công lớn. Sự cân bằng này chính là chìa khóa để đảm bảo nguồn năng lượng vừa đủ để cơ thể sử dụng hết.

Chúng ta không bị rơi vào trạng thái mệt mỏi vì thiếu chất nhưng cũng không làm tăng nguy cơ gây nên mỡ thừa do các chất béo còn tồn tại quá nhiều trong cơ thể.

Bên cạnh đó, các nghiên cứu còn chỉ ra rằng những phương pháp dinh dưỡng dựa trên thực vật còn mang đến các lợi ích khác như giảm nguy cơ mắc các chứng về tim, tiểu đường hay một số căn bệnh ung thư.

Bữa ăn cân bằng VSanté – lựa chọn an toàn cho những ai muốn kiểm soát cân nặng

Tưởng như một sự vô tình, bữa ăn cân bằng cũng tuân thủ đúng theo quy tắc giảm cân này. Đó là giúp người dùng giảm cân nhờ vào việc cân bằng dinh dưỡng, từ đó giúp cải thiện chuyển hóa khiến cho việc giảm cân hiệu quả hơn.

Nhưng trên thực tế, đó không phải là sự vô tình nào cả, bởi bữa ăn cân bằng VSanté được lên công thức bởi các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại Pháp và Việt Nam, trong đó có dựa trên nhu cầu khuyến nghị dành cho người Việt của Viện dinh dưỡng quốc gia.

tuân thủ quy tắc ăn kiêng

VSanté được sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng

Nguyên liệu sản xuất ra sản phẩm đều là các thực phẩm tự nhiên và là các siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe như yến mạch, đạm đậu nành, dầu cải, hạt lanh… Sản phẩm được sản xuất và đóng gói tại Pháp, cam kết không nguyên liệu biến đổi gen, không chất bảo quản, các chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm tuân theo tiêu chuẩn Châu Âu, đảm bảo an toàn và hiệu quả của sản phẩm. Nếu bạn là người muốn kiểm soát cân nặng và các chỉ số sức khỏe, bạn nên thay thế bữa ăn thông thường sang bữa ăn cân bằng VSanté ngay từ bây giờ!

Tư vấn bởi:

Công Ty TNHH Thương mại VSANTÉ Châu Á

Email: contact@vsante.vn

SĐT: 088.880.9220

Fanpage: https://www.facebook.com/vsante.asia/

 

Có thể bạn quan tâm