Người bị bệnh gan nhiễm mỡ nên và không nên ăn gì?

08/11/2017

Người bị bệnh gan nhiễm mỡ không cần quá lo lắng bởi vì bạn vẫn có thể duy trì được sức khỏe ổn định nếu có chế độ dinh dưỡng lành mạnh và hợp lý.

Bệnh gan nhiễm mỡ là một loại bệnh lành tính. Do đó, nếu có một chế độ ăn uống khoa học thì bạn vẫn tránh được các tai biến và có được sức khỏe lành mạnh. Ngược lại, gan nhiễm mỡ có thể dẫn tới các bệnh nguy hiểm hơn như: xơ gan, ung thư gan, thậm chí dẫn tới tử vong nếu chế độ dinh dưỡng của bạn mất hợp lý.

Vậy chế độ ăn uống dành cho người bị bệnh gan nhiễm mỡ nên và không nên ăn gì?

Thực phẩm người bị bệnh gan nhiễm mỡ không nên ăn

Không nên ăn nhiều thịt

Thịt, đặc biệt là các loại thịt đỏ chứa rất nhiều protein động vật (đạm động vật). Nên khi người bị bệnh gan nhiễm mỡ ăn nhiều thịt, lượng protein cũng sẽ chuyển hóa ở gan, dẫn đến gia tăng gánh nặng cho gan.

Mỡ động vật

Người bị bệnh gan nhiễm mỡ cần hạn chế mỡ động vật trong chế độ ăn hàng ngày. Như vậy, lượng mỡ trong máu và lượng mỡ cần chuyển qua gan sẽ giảm kéo theo giảm gánh nặng cho gan.

Người bệnh có thể thay thế mỡ động vật bằng các loại dầu thực vật khác như dầu mè, dầu đậu nành…

Rượu bia

Gan chính là bộ phận chịu ảnh hưởng lớn nhất của rượu bia vì cồn và chất độc có trong bia rượu sẽ gây áp lực khiến gan phải hoạt động hết công suất.

Trong khi đó, lá gan của bệnh nhân gan nhiễm mỡ lại đang bị tổn thương bởi sự xâm lấn của mỡ thừa. Do đó, uống rượu bia là điều cực kỳ không tốt cho sức khỏe của lá gan. Vì thế, người bị bệnh gan nhiễm mỡ nên hạn chế tốt đa việc sử dụng rượu bia.

Người-bị-bệnh-gan-nhiễm-mỡ


Người bị bệnh gan nhiễm mỡ nên hạn chế tối đa việc sử dụng rượu bia.

Đồ ăn có nhiều cholesterol

Bệnh nhân gan nhiễm mỡ nên kiêng ăn các loại da động vật, lòng đỏ trứng, phủ tạng động vật… vì chúng chứa rất nhiều cholesterol. Hạn chế được các loại thức ăn này, người bệnh sẽ giảm được lượng mỡ thừa trong gan.

Thực phẩm người bị bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn

Rau củ quả

Rau củ quả là thực phẩm tốt dành cho người bệnh gan nhiễm mỡ vì có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu và gan. Những loại rau củ quả mà người mắc bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn đó là: ngô – chứa nhiều acid béo không no, nấm hương – chứa nhiều chất làm giảm cholesterol trong máu và tế bào gan, lá sen – giảm mỡ máu và chống tích tụ mỡ máu trong tế bào gan, rau cần – chứa nhiều vitamin và hạ cholesterol…

Thảo dược thiên nhiên

Một số loại thảo dược thiên nhiên có khả năng tiêu giảm mỡ tích lũy trong gan người bệnh gan nhiễm mỡ nên sử dụng là: hoa atiso, chè xanh… Uống nước các loại thảo dược này được xem là cách điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả bạn nên để tâm.

Người-bị-bệnh-gan-nhiễm-mỡ

Nước uống của hoa atiso điều trị bệnh gan nhiễm mỡ rất tốt.

Cá và nhộng tằm

Các loại cá và nhộng tằm giàu đạm nhưng rất tốt cho gan vì có khả năng hạn chế cholesterol và củng cố chức năng gan.

Trên đây là những thực phẩm người bị bệnh gan nhiễm mỡ nên và không nên sử dụng. Luôn ghi nhớ để bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người thân yêu bạn nhé.

Bữa ăn cân bằng VSanté được khuyến nghị cho những người bị gan nhiễm mỡ, nhờ thành phần dinh dưỡng cân bằng, 100% thành phần bột đường dạng phức, giàu omega-3 giúp cân bằng tình trạng mỡ máu trong cơ thể. Đặc biệt, các chất xơ hòa tan trong bữa ăn cân bằng VSanté có khả năng bẫy và loại bỏ cholesterol xấu ra ngoài cơ thể, không cho quay lại gan, tăng cường sức khỏe của gan, giảm gan nhiễm mỡ.
Đây là một giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho cuộc sống hiện đại.

Tư vấn bởi:
Công Ty TNHH Thương mại VSANTÉ Châu Á
Email: contact@vsante.vn
SĐT: 088.880.9220
Fanpage: https://www.facebook.com/vsante.asia/

Có thể bạn quan tâm