Những điều nên biết khi giảm cân bằng gạo lứt muối mè

07/09/2017

Ở Việt Nam, phong trào giảm cân bằng gạo lứt muối mè đang được nhiều người áp dụng với mong muốn mang lại một vóc dáng cân đối cùng cơ thể khỏe mạnh, không bệnh tật. Tuy nhiên, có những điều lưu ý mà người ăn cần quan tâm trước khi bắt đầu áp dụng để tránh những sai lầm đáng tiếc.

Kinh nghiệm giảm cân bằng gạo lứt muối mè cho người mới bắt đầu

Khi bắt đầu giảm cân bằng gạo lứt muối mè, cần phải xem cơ thể chúng ta đang ở trạng thái như thế nào, và xác định mục đích là chữa bệnh hay giảm cân. Sau đó sẽ tùy vào cơ địa từng người mà áp dụng. Trước khi ăn cách ăn này nên nhịn ăn 1-2 ngày để thanh lọc cơ thể và tẩy hết các chất thừa còn trong dạ dày.

Sau khi bắt đầu ăn chế độ ăn gạo lứt muối mè, cơ thể sẽ xuất hiện các triệu chứng như dị ứng nhẹ, cơ thể mệt mỏi, mất sức do chưa kịp thích ứng với chế độ ăn mới. Chúng ta chỉ cần kiên trì thì sau vài ngày, khi cơ thể thích ứng kịp thời thì các triệu chứng kia sẽ biến mất.

Gạo lứt muối mè là một phương pháp giảm cân khá hiệu quả

Gạo lứt muối mè là một phương pháp giảm cân khá hiệu quả

Về cơ bản, “gạo lứt – muối mè” là phương pháp ăn kiêng. Chính vì vậy, những người thể trạng ốm yếu, suy kiệt hay huyết áp thấp thì không nên sử dụng phương pháp này. Một số bệnh nhân đau dạ dày cũng không nên lựa chọn phương pháp ăn này vì sẽ làm cho tình trạng tiêu hóa của dạ dày trở nên khó khăn hơn.  

Chính vì vậy, để có một phương pháp thực dưỡng cân bằng và hiệu quả, người bệnh vẫn phải kiểm tra tình trạng sức khỏe, và nhờ các chuyên gia thực dưỡng tư vấn để lựa chọn chế độ ăn cho phù hợp.

Những lưu ý khi giảm cân bằng gạo lứt muối mè

Trên thực tế, nếu bạn ăn gạo lứt muối mè thì bạn giảm cân rất nhanh trong thời gian ngắn. Nhưng muốn giảm cân hiệu quả thì bạn phải tuân thủ một thực đơn khắt khe và phải nghiêm túc thực hiện.

Bạn cần có cách chế biến hiệu quả, đúng cách thì mới phát huy được tác dụng của loại thực phẩm này.

Nếu ở chế độ ăn kiêng, bạn phải ăn gạo lứt với với muối mè vì trong mè có hàm lượng dầu thực vật cung cấp axít béo không no (tạo cảm giác no ảo) nên sẽ giúp bạn cảm giác không thèm ăn mới hiệu quả.

Ăn kèm gạo lứt với muối mè để phát huy hiệu quả tối đa

Ăn kèm gạo lứt với muối mè để phát huy hiệu quả tối đa

Khi ăn cần nhai chậm để nước bọt tiết ra, nhai cơm kỹ, giúp các chất tiêu hóa dễ dàng hơn và không gây nghẹn khi ăn. Có một điều bạn không thể quên chính là nhai chậm, nhai kỹ sẽ càng giúp bạn no lâu hơn.

Khi áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân với gạo lứt, bạn không nên áp dụng các bài tập thể dục với cường độ cao, tiêu hao nhiều năng lượng vì như thế cơ thể đòi hỏi phải cung cấp nhiều chất đạm hơn. Bạn có thể tập yoga nhẹ nhàng.

Có thể thấy giảm cân bằng gạo lứt muối mè tuy hiệu quả nhưng còn tồn tại khá nhiều rủi ro nếu chúng ta tự ý áp dụng mà không có người đủ chuyên môn hướng dẫn. Thay vì “liều chết” để giảm cân bằng cách này, các bạn cũng có thể tham khảo phương pháp giảm cân an toàn mà hiệu quả không kém, đó là bữa ăn cân bằng của VSanté. Được sản xuất tại Pháp, sản phẩm dinh dưỡng cao cấp này giúp giảm cân hiệu quả nhờ kiểm soát năng lượng đầu vào nhưng vẫn cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho các hoạt động cơ thể. Không những thế, các thành phần siêu thực phẩm có trong bữa ăn cân bằng còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, hệ xương khớp, hệ tim mạch và chống lão hóa.

Click bữa ăn cân bằng tìm hiểu ngay để không bỏ lỡ cơ hội giảm cân an toàn cho mình!

Tư vấn bởi:

Công Ty TNHH Thương mại VSANTÉ Châu Á

Email: contact@vsante.vn

SĐT: 088.880.9220

Fanpage: https://www.facebook.com/vsante.asia/

Có thể bạn quan tâm