Nụ cười tốt cho sức khỏe của bạn

03/04/2018

Trung bình một đứa trẻ cười 350 lần một ngày, trong khi một người lớn chỉ cười có 20 lần một ngày! Nhưng bạn biết không, cười rất tốt cho sức khỏe và đó hoàn toàn không phải là trò đùa! Các nhà trị liệu hiểu điều này và phát minh ra liệu pháp: liệu pháp nụ cười. VSanté sẽ cùng bạn khám phá liệu pháp điều trị vui vẻ này!

Lịch sử nụ cười giúp chữa bệnh

Kể từ thời cổ đại, các bác sĩ thường đề nghị bệnh nhân của họ cười khoảng 10 phút một ngày để tăng tốc độ chữa bệnh. Sau đó, vào năm 1964, Norman Cousins, một nhà báo người Mỹ bị bệnh suy thoái nghiêm trọng, là người đầu tiên thử nghiệm chính mình bằng phương pháp cười để giảm đau. Ngày nay, ngày càng có nhiều chú hề đến thăm bệnh nhân ở các bệnh viện.

Lợi ích của nụ cười

Cười tạo ra sự bài tiết endorphin, hóc môn kích thích cảm giác thoải mái của chúng ta. Vì vậy, người ta ước tính rằng một phút cười tương ứng với khoảng 40 phút thư giãn! Đó là cách lý tưởng để chống lại căng thẳng, trầm cảm và dễ ngủ hơn. Ngoài lợi ích về tinh thần, cười cũng là môn thể dục làm cho bụng nhỏ, thúc đẩy sự điều tiết qua đường ruột. Nó có ích đối với hoạt động co bóp của ruột và dạ dày, tạo điều kiện cho tiêu hóa.

Hơn nữa, cười tạo điều kiện tiếp xúc…và thân thiện! Nói chung, những người hay cười được xem là hấp dẫn hơn những người hay hờn dỗi.

Cuối cùng, cười thu hút nhiều cơ, đặc biệt là ở bụng. Sau đó các bài tập phát triển cơ bụng…lại giúp bạn cười!

Hãy ăn uống cân bằng và luôn nở nụ cười các bạn nhé !

Có thể bạn quan tâm