Tác dụng của bữa ăn cân bằng với bệnh nhân cao huyết áp

18/07/2017

Theo các chuyên gia VSanté thì dinh dưỡng cho người bệnh cao huyết áp có ảnh hưởng trực tiếp tới tình trạng của bệnh. Nếu người bệnh có một chế độ ăn uống khoa học và phù hợp thì đó sẽ là “liều thuốc ” giúp họ nhanh chóng cải thiện chứng bệnh cao huyết áp. Cùng tìm hiểu về Tác dụng của bữa ăn cân bằng và xem bữa ăn cân bằng VSanté đã tác động như thế nào đến sức khỏe của họ trong bài viết dưới đây nhé!

Tác-dụng-của-bữa-ăn-cân-bằng

Tác dụng của bữa ăn cân bằng

Dinh dưỡng là một phần không thiếu để nuôi sống cơ thể, nhưng đối người bệnh cao huyết áp thì chế độ ăn uống còn giúp kiểm soát các chỉ số bệnh. Dinh dưỡng cho người huyết áp cần chú trọng những loại thức ăn chứa nhiều ngũ cốc, đậu, nên ăn nhiều rau xanh, nên dùng cá thay thế cho thịt và chỉ coi thịt như một phần thực phẩm phụ của bữa ăn nhằm cắt giảm chất béo có hại.

Trong thành phần dinh dưỡng cho người bệnh cao huyết áp, rất cần bổ sung thường xuyên và nên ăn những loại thực phẩm có chứa nhiều kali như: chuối, khoai tây, bơ, nước ép cà chua, nước bưởi. Những loại thực phẩm này đặc biệt rất tốt cho bệnh nhân cao huyết áp vì nó có thể duy trì huyết áp ở mức ổn định.

Ngoài ra, trong chế độ dinh dưỡng cho người bệnh cao huyết áp cũng cần tránh thu nạp những loại thực phẩm có chứa hàm lượng natri lớn. Bởi natri làm co mạch khiến cho các mạch máu trở nên hẹp hơn so với bình thường. Do đó, nó sẽ cản trở quá trình lưu thông máu, ảnh hưởng tới quá trình vận chuyển máu đến tim và gây nên chứng cao huyết áp. Những loại thực phẩm có chứa nhiều natri như muối, thịt hộp, snack mặn, khoai tây chiên, và các loại thực phẩm đóng hộp khác người bệnh đều nên tránh xa.

Đặc biệt, người bệnh nên chú ý bổ sung những loại thực phẩm có chứa nhiều canxi và kẽm để có thể giúp hạ thấp áp lực của máu. Những loại thực phẩm chứa nhiều canxi như sữa ít béo, đậu xanh, cá hồi cả xương, súp lơ, rau bina và đậu phụ. Còn loại thực phẩm chứa nhiều kẽm như các loại đậu và hạt như hướng dương, hạt vừng, lạc.

Chế độ dinh dưỡng cho cơ thể là rất quan trọng nhưng chế độ dinh dưỡng cho người bệnh cao huyết áp lại càng quan trọng hơn, bởi vì nếu bạn không áp dụng chế độ dinh dưỡng chuẩn khoa học sẽ rất dễ làm huyết áp tăng cao, ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí là sẽ nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Bữa ăn cân bằng VSanté tác động tới chỉ số huyết áp như thế nào?

Bữa ăn cân bằng VSanté là sản phẩm dinh dưỡng phù hợp trong một chế độ ăn người cao huyết áp vì nó đáp ứng các khuyến nghị của các tổ chức y tế trong phòng chống tăng huyết áp, kiểm soát huyết áp và chế độ ăn DASH như ít hơn 500 mg natri / khẩu phần ăn, giàu kali, magiê, canxi, protein, chất xơ, Omega-3 nhưng lại phải có hàm lượng đường thấp và ít chất béo bão hòa.

dinh-dưỡng-chuẩn-cho-người-cao-huyết-áp

Béo phì là một trong những nguyên nhân gây ra cao huyết áp

Ngoài ra, trong quy trình giảm cân của mình, bữa ăn cân bằng VSanté còn giúp kiểm soát cân nặng, mà thừa cân cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra tình trạng tăng huyết áp. Do vậy, người bệnh có thể thay thế bữa ăn trong ngày bằng VSanté và đi kèm với chương trình 3 bước cân bằng để kiểm soát tăng huyết áp hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, các nguyên liệu thực phẩm đã được lựa chọn đặc biệt trong bữa ăn cân bằng VSanté giúp mang lại hiệu quả kiểm soát huyết áp:

+ Kali: Đây được coi là khoáng chất vàng giúp trung hòa tác động của muối lên cơ thể, từ đó giúp người bệnh có thể cân bằng huyết áp. Trong mỗi bữa ăn VSanté sẽ cung cấp cho bạn 1/3 nhu cầu khuyến nghị cho người Việt Nam về khoáng chất kali. Lượng khoáng chất này sẽ giúp giảm 1 mmHg và 0,5 mmHg về huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương ở những bệnh nhân bị cao huyết áp.

+ Các thành phần có trong hạt lanh đã được nhận thấy là có tác dụng làm giảm huyết áp trong cả các nghiên cứu quan sát và cả các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên có kiểm soát. Mỗi thành phần có lợi trong hạt lanh như là ALA, lignans, chất xơ và peptide, đều góp phần làm giảm huyết áp ở người bệnh. Còn ở những bệnh nhân đã uống thuốc hạ huyết áp, hạt lanh sẽ tăng cường thêm khả năng giảm huyết áp, và giảm tỷ lệ số bệnh nhân tăng huyết áp không kiểm soát được.

+ Lượng protein đậu nành ăn vào có mối liên hệ có nghĩa và ngược chiều với cả huyết áp tâm thu và tâm trương trong một điều tra trên 45.694 phụ nữ Trung Quốc tiêu thụ 25 g/ngày hoặc hơn protein đậu nành trong vòng 3 năm. Lượng protein tối ưu ăn vào, phụ thuộc vào mức độ hoạt động, chức năng thận và các yếu tố khác, thường vào khoảng 1,0 đến 1,5 g/kg trọng lượng/ngày, hàm lượng này hoàn toàn tương ứng với các bữa ăn và chương trình của VSanté.

+ Coenzyme Q10: Phân bố ở nhiều nơi trong cơ thể người và trong tự nhiên, Co-enzyme Q10 có đặc tính tương tự với vitamin, nghĩa là cơ thể con người cần chúng với số lượng rất nhỏ. Sự thiếu hụt của chất này sẽ gây ra các rắc rối về chuyển hóa và sinh ra bệnh tật. Trong khi đó, các bữa ăn cân bằng của VSanté có sử dụng nguồn Co-enzyme Q10 được lựa chọn và kiểm tra về hàm lượng chất hoạt tính nghiêm ngặt để tăng cường sức khỏe và phòng tránh bệnh tật cho người sử dụng.

Trên đây là những thông tin về vấn đề dinh dưỡng chuẩn cho người cao huyết áp. Trong các nguyên nhân gây bệnh thì chế độ dinh dưỡng bất hợp lý cũng góp phần không nhỏ trong việc gây ra các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Do vậy, sử dụng bữa ăn cân bằng VSanté với tác dụng kiểm soát cân nặng và các chỉ số sức khỏe khác cũng chính là cách phòng tránh biến chứng xấu xảy ra ở bệnh nhân huyết áp cao.

Tư vấn bởi:

Công Ty TNHH Thương mại VSANTÉ Châu Á

Email: contact@vsante.vn

SĐT: 088.880.9220

Fanpage: https://www.facebook.com/vsante.asia/

Có thể bạn quan tâm