Thực phẩm thay thế bữa ăn – giảm cân khoa học, hiệu quả, an toàn, dễ dàng

17/01/2017

Mỗi lượng thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày có lượng calo khác nhau, chúng sẻ ảnh hưởng đến việc đói, năng lượng tạo ra hay năng lượng đốt cháy cũng khác nhau. Không phải loại thực phẩm nào cũng đều tạo năng lượng đẫn đến béo phì. Vì vậy, việc lựa chọn thực phẩm như thế nào để có một bữa ăn thân thiện với quá trình giảm cân nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng là hết sức quan trọng. Đến với bữa ăn cân bằng VSanté bạn sẽ có chế độ giảm cân khoa học nhờ thực phẩm thay thế bữa ăn.

Giảm cân khoa học nhờ thực phẩm thay thế bữa ăn

 

chế-độ-giảm-cân-thực-Phẩm-thay-thế-bữa-ăn

Nên chọn bữa ăn cân bằng thay vì ăn kiêng quá khắt khe

Chế độ giảm cân từ Vsanté luôn tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng cũng như tính khoa học của Châu Âu:

Quy định nghiêm ngặt của Châu Âu về thực phẩm thay thế bữa ăn (bữa ăn giảm cân)

Các thực phẩm thay thế bữa ăn (hay còn gọi là bữa ăn giảm cân) đáp ứng được yêu cầu của quy định Châu Âu EU 609/2013 và chỉ thị 96/8/EC – là một chế độ ăn ít calo nhưng vẫn cung cấp đủ các chất dinh dưỡng chính và các vi chất cần thiết cho sự hoạt động của cơ thể, và do đó đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của người tiêu dùng.

Những sản phẩm đáp ứng được yêu cầu nghiêm ngặt theo những quy định của Châu Âu có thể thay thế một, hai bữa hay toàn bộ các bữa ăn trong một ngày. Những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng những vẫn có tác dụng giảm cân hiệu quả.

quy-định-của-châu-Âu-về-bữa-ăn-giảm-cân, thực phẩm thay thế bữa ăn

 Tác dụng của bữa ăn giảm cân được hội đồng khoa học Châu Âu công nhận

Những chuyên gia đầu ngành của Ủy ban An toàn thực phẩm Châu Âu – EFSA đã kết luận rằng những cơ sở khoa học, nghiên cứu lâm sàng đã đủ để khẳng định tác dụng của việc sử dụng thực phẩm thay thế bữa ăn trong chế độ ăn kiêng giúp giảm cân an toàn, hiệu quả và còn duy trì được cân nặng sau giảm.

tác-dụng-của-bữa-ăn-giảm-cân-thực-phẩm-thay-thế-bữa-ăn

Sản phẩm đáp ứng quy định Châu Âu về thực phẩm thay thế bữa ăn dành cho kiểm soát cân nặng có tác dụng giảm cân thực sự.

thực-phẩm-thay-thế-bữa-ăn-có-tác-dụng-giảm-cân-an-toàn-thực sự

Thực phẩm thay thế bữa ăn có tác dụng duy trì cân nặng sau khi giảm.

giảm-cân-thay-thế-bữa-ăn

 Thực phẩm thay thế bữa ăn – bằng chứng nghiên cứu lâm sàng

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng với cùng một lượng calo tiêu thụ như nhau, các thực phẩm thay thế bữa ăn (bữa ăn giảm cân) đem lại kết quả giảm cân hiệu quả hơn hẳn phương pháp ăn kiêng giảm calo thông thường.

Kết quả của 6 nghiên cứu lâm sàng, trên tổng cộng gần 500 đối tượng thừa cân béo phì (BMI>25), trong đó 249 người sử dụng thực phẩm thay thế bữa ăn, được kiểm tra cân nặng trong thời gian 3 tháng đến 1 năm cho thấy:

  • ăn kiêng giảm calo thông thường: giảm 3-5% trọng lượng ban đầu ;
  • thực phẩm thay thế bữa ăn: giảm 7-8% trọng lượng ban đầu.

giảm cân-hiểu-về-bữa-ăn

Ở môt nghiên cứu khác, sử dụng các sản phẩm thay thế bữa ăn trong giai đoạn duy trì cân nặng sau giảm cân cũng đem lại hiệu quả. Ngoài ra còn cải thiện các chỉ số huyết áp, mỡ máu, đường huyết…

100 người được chia đều thành 2 nhóm để theo chế độ kiểm soát cân nặng gồm 2 bước:

Nhóm 1 (○ đường đồ thị trên): bước 1 –> tất cả các bữa chính và phụ của chế độ ăn kiêng đều là thực phẩm thông thường tự chọn ; bước 2 –> 1 bữa trong ngày là bữa ăn thay thế.

Nhóm 2 (. đường đồ thị dưới): lượng ăn kiêng tương tự, ngoại trừ bước 1 –> 2 trong 3 bữa ăn chính đã được thay thế bằng bữa ăn thay thế ; sau đó, bước 2 –> 1 bữa trong ngày là bữa ăn thay thế.

bữa-ăn-cân-bằng-giảm-cân, VSante

Kết quả nghiên cứu lâm sàng ở trên cho thấy:

Bước 1: giảm 8 % cân nặng khi dùng bữa ăn thay thế. Trong khi chỉ giảm 1,5 % cân nặng khi dùng thực phẩm thông thường

Bước 1 + Bước 2:  giảm 11,5 % cân nặng khi dùng bữa ăn thay thế. Trong khi chỉ giảm 5,5 % cân nặng khi bước 1 dùng thực phẩm thông thường và bước 2 dùng bữa ăn thay thế.

Ngoài ra, lộ trình với Bữa ăn thay thế cải thiện đáng kế mức độ đường huyết, mỡ máu, huyết áp, giảm các chỉ số gây nguy cơ bệnh chuyển hóa, bệnh mãn tính.

Một trong những lý do chính mang lại hiệu quả thành công của thực phẩm thay thế bữa ăn trong kiểm soát cân nặng chính là tính tiện dụng, nhanh chóng trong việc chuẩn bị, khiến người sử dụng theo lộ trình có thể theo một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, bữa ăn cân bằng VSanté còn có hương vị dễ ăn, ngon miệng đến từ Pháp – đất nước nổi tiếng về ẩm thực. Giờ thì hẳn là bạn đã có chế độ giảm cân khoa học nhờ thực phẩm thay thế bữa ăn của VSanté.

Tư vấn bởi:

Công Ty TNHH Thương mại VSANTÉ Châu Á

Email: contact@vsante.vn

SĐT: 088.880.9220

Fanpage: https://www.facebook.com/vsante.asia/

 

Có thể bạn quan tâm