Tìm hiểu chung về dòng sản phẩm bữa ăn thay thế

18/09/2017

Bữa ăn thay thế là loại thực phẩm dinh dưỡng thay thế bữa ăn giúp cung cấp các dưỡng chất và năng lượng dưới dạng có thể kiểm soát cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Sản phẩm uy tín thường được sản xuất theo tiêu chuẩn bữa ăn hoàn chỉnh của Châu Âu với hàm lượng và thành phần dinh dưỡng đạt chuẩn dành cho mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người già, phù hợp mọi thể trạng.

Hiểu đúng về bữa ăn thay thế

Ban đầu, các sản phẩm thay thế bữa ăn được khuyên dùng chủ yếu với người bệnh, hoặc có vấn đề thiếu hụt dinh dưỡng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, việc quảng bá sản phẩm bữa ăn thay thế dần hướng tới những người thừa cân, muốn kiểm soát cân nặng. Những sản phẩm này được giới thiệu như nguồn dinh dưỡng cân bằng, tiện lợi cho nhiều mục đích khác nhau cho sức khỏe.

Những người ủng hộ dòng sản phẩm mới này thì đề cập đến lợi ích dinh dưỡng của việc sử dụng bữa ăn thay thế thay cho những thực phẩm giàu năng lượng calorie nhưng không chứa đủ chất dinh dưỡng và tin rằng các phần ăn được kiểm soát lượng calorie có lợi cho việc giảm cân và duy trì cân nặng.

bữa-ăn-thay-thế

Bữa ăn thay thế có thực sự tốt?

Còn các nhà phê bình thì không khuyến khích sự phụ thuộc vào sản phẩm thay thế bữa ăn, trừ khi sử dụng bổ sung, bởi vì việc sử dụng như vậy có thể làm giảm lượng các “thực phẩm tươi” như trái cây và rau quả. Vì trái cây và rau quả là nguồn cung cấp chất chống oxy hoá tốt hơn các so với chất bổ sung đơn thuần, và còn chứa các chất hoạt tính thực vật khác.

Một mối quan ngại khác của những người chưa tin tưởng hoàn toàn vào sản phẩm này là người tiêu dùng sử dụng bữa ăn thay thế như là một nguồn dinh dưỡng chính, không được giám sát bởi một chuyên gia y tế – dinh dưỡng, có thể không được cung cấp đủ năng lượng hoặc chất dinh dưỡng, tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào công thức của sản phẩm.

Bữa ăn thay thế có phải là giải pháp dinh dưỡng lành mạnh?

Nguyên nhân chính của sự thừa cân là lượng calo ăn vào nhiều hơn lượng calorie tiêu hao, và hoạt động thể chất không đáp ứng. Vì vậy, hạn chế tiêu thụ lượng calorie chắc chắn đem lại hiệu quả cho việc giảm cân. Tuy nhiên, những chế độ ăn kiêng quá khắt khe khiến cơ thể hấp thụ không cân đối những vitamin và khoáng chất, ngoài nguy cơ gây bệnh về xương, thận, gan, tiêu hóa và tim mạch, nó còn có thể dẫn tới sự tăng cân trở lại không thể hồi phục được.

Trái lại, các bữa ăn thay thế đáp ứng những yêu cầu của Nghị định Châu Âu 96/8/EC là chế độ ăn ít calorie nhưng cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng đa lượng và vi lượng cần thiết cho hoạt động của cơ thể, do đó đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của những đối tượng sử dụng được hướng tới.

bữa-ăn-thay-thế

Bữa ăn cân bằng VSanté

Hiệu quả của sản phẩm thay thế bữa ăn mang lại là do sự kết hợp của lượng calo hạn chế với thành phần cân bằng của protein, lipid, carbohydrate giúp thúc đẩy sự trao đổi chất làm tăng cảm giác no. Thêm vào đó, thành phần của chất đa lượng trong sản phẩm thay thế bữa ăn có thể làm tăng sự tiêu hao năng lượng và do đó củng cố sự cân bằng năng lượng thông qua các cơ chế khác nhau (tăng nhiệt, duy trì cơ bắp…), giúp tăng hiệu quả của quá trình giảm cân và duy trì cân nặng.

Các chuyên gia EFSA (Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu) đã kết luận vào năm 2010 rằng, các bằng chứng khoa học đã đủ để khẳng định tác dụng của việc sử dụng bữa ăn thay thế là một phần của chế độ ăn hạn chế calorie đối với quá trình giảm cân và duy trì cân nặng sau khi giảm, nếu như các sản phẩm thay thế bữa ăn này đáp ứng các yêu cầu của Nghị định 96/8/EC.

Và cuối cùng, để đem đến hiệu quả tốt nhất thì chúng ta nên sử dụng sản phẩm trong một lộ trình cân bằng, kết hợp với vận động, và tập những thói quen dinh dưỡng, đó chính là mấu chốt của một lối sống lành mạnh cho sức khỏe.

Được sản xuất và nhập khẩu từ Pháp, bữa ăn cân bằng VSanté đảm bảo an toàn, hiệu quả, sức khỏe:

+ Không nguyên liệu biến đổi gen, không chất bảo quản, các chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn Châu Âu.

+ Được Hội đồng chung Châu Âu quy định về thành phần dinh dưỡng, cách sử dụng một cách nghiêm ngặt.

+ Được Hội đồng khoa học Châu Âu công nhận về hiệu quả đối với việc giảm cân và cả duy trì cân nặng sau giảm.

+ Đã có nhiều chứng minh lâm sàng về tác dụng của các thành phần sản phẩm, vừa kiểm soát cân nặng vừa cải thiện các chỉ số sức khỏe như mỡ máu, huyết áp, đường huyết…

+ Được lên công thức bởi các chuyên gia Pháp Việt, dựa theo nhu cầu khuyến nghị dành cho người Việt của Viện dinh dưỡng quốc gia.

Tư vấn bởi:

Công Ty TNHH Thương mại VSANTÉ Châu Á

Email: contact@vsante.vn

SĐT: 088.880.9220

Fanpage: https://www.facebook.com/vsante.asia/

Có thể bạn quan tâm