Vai trò của chất đạm chất lượng cao trong giảm cân

17/01/2017

Trong một chế độ ăn kiêng có hàm lượng calo (năng lượng) thấp, cơ thể buộc phải rút năng lượng dự trữ từ cả hai nguồn dự trữ chất béo và dự trữ protein (chất đạm), điều này có thể dẫn đến hiện tượng nhược cơ và tình trạng mệt mỏi suy nhược của cơ thể. Hiện tượng nhược cơ này cũng có thể gây ra các vết rạn da.Vì vậy vai trò của chất đạm chất lượng cao (protein) trong giảm cân là cực kỳ quan trọng. Khi ăn kiêng cần cung cấp một lượng chất đạm chất lượng cao (protein) đầy đủ để tránh hiện tượng nhược cơ, thậm chí giúp tăng cường cơ bắp và do đó tăng cường sức khỏe cơ thể.

Cân bằng chất đạm giảm cân lành mạnh

Ngoài ra, quá trình đồng hoá các protein cũng đòi hỏi phải tiêu thụ một lượng năng lượng nhiều hơn khi đồng hoá chất đường bột hay chất béo, và làm tăng sự sinh nhiệt. Vì thế, năng lượng tiêu thụ do chuyển hóa cũng được tăng lên, từ đó dẫn đến làm tăng hiệu quả của chế độ ăn kiêng.

Việc cung cấp đầy đủ các chất đạm chất lượng cao (protein) trong giảm cân cũng tạo cảm giác no lâu giúp kéo dài khoảng cách giữa các bữa ăn.

chất đạm- giảm cân-VSanté-bữa-ăn-cân-bằng

vai trò của protein trong giảm cân

Mặt khác, mặc dù chế độ ăn cần giàu chất đạm nhưng lượng protein cũng cần phải cân bằng. Không nên áp dụng một chế độ ăn uống có lượng protein quá cao, đến mức gây những hậu quả bất lợi cho sức khoẻ như : mất cân bằng trong mật độ khoáng xương, ảnh hưởng chức năng thận.

Bữa ăn cân bằng VSanté

Cung cấp 1/3 nhu cầu khuyến nghị hàng ngày về chất đạm dành cho người Việt Nam. Nguồn đạm thực vật sử dụng đã được lựa chọn kĩ càng, nguồn nguyên liệu không biến đổi gen, kiểm soát an toàn thực phẩm, đảm bảo cung cấp đủ các axit amin thiết yếu và hệ số chuyển hóa cao.

Để nâng cao vai trò của chất đạm đối với cơ thể, nâng cao sức khỏe bạn cần có một chế độ ăn bổ sung cân bằng chất đạm thực vật và đạm động vật nhằm hạn chế tối đa yếu tố bất lợi có thể sinh ra cho cơ thể giảm cân một cách an toàn.

Tư vấn bởi:

Công Ty TNHH Thương mại VSANTÉ Châu Á

Email: contact@vsante.vn

SĐT: 088.880.9220

Fanpage: https://www.facebook.com/vsante.asia/

Có thể bạn quan tâm