Vấn đề giữ nước khi giảm cân và cách khắc phục

04/09/2017

Cơ thể con người chứa khoảng 60% là nước, nó đóng vai trò quan trọng trong tất cả khía cạnh của cuộc sống. Đối với hầu hết mọi người, việc giữ nước không phải là một vấn đề quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, đối với những người muốn giảm cân, nó tác động tiêu cực đến bề ngoài và chất lượng cuộc sống. Dưới đây là các cách để tránh tình trạng giữ nước khi giảm cân hiệu quả.

Cách khắc phục hiện tượng giữ nước khi giảm cân

  1. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục là một trong những cách tốt nhất để giảm tình trạng giữ nước khi giảm cân. Bất kỳ hình thức tập thể dục nào cũng làm chúng ta tăng đổ mồ hôi, có nghĩa là bạn sẽ mất nước.

vấn đề giữ nước trong cơ thể

Tập thể dục là cách tốt nhất giảm lượng nước trong cơ thể

Trong thời gian tập thể dục, cơ thể của bạn cũng chuyển rất nhiều nước vào cơ bắp. Điều này có thể giúp làm giảm nước ngoài các tế bào và làm giảm đi tình trạng tích nước. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải uống đủ nước trong suốt buổi tập của mình. Việc tập thể dục thường xuyên có thể giúp bạn duy trì một sự cân bằng tự nhiên của chất lỏng trong cơ thể và giúp tiết mồ hôi ra bớt từ sự trữ nước quá mức.

  1. Ngủ đủ giấc

Nghiên cứu về giấc ngủ đã làm nổi bật tầm quan trọng của giấc ngủ cũng như chế độ ăn uống và tập thể dục. Giấc ngủ cũng có thể ảnh hưởng đến các dây thần kinh giao cảm ở thận, nơi mà quy định về sự cân bằng natri và nước.

Một nghiên cứu cho thấy rằng khi bạn ngủ, cơ thể của bạn sẽ hoạt động như một hệ thống đường ống dẫn nước và thải các “chất độc” ra khỏi não. Việc ngủ đủ giấc cũng có thể giúp cơ thể kiểm soát mức độ thủy hóa và hạn chế tối đa khả năng giữ nước. Vì vậy, hãy cố gắng ngủ đủ giấc, trung bình trong khoảng 7-9 giờ.

Ngủ đủ giấc cũng giúp cân bằng các hóc-môn liên quan đến chuyển hóa năng lượng và các chất dinh dưỡng trong cơ thể, cân bằng việc tích trữ mỡ và phòng tránh thừa cân, béo phì.

  1. Nạp các chất điện giải

Các chất điện giải là những chất khoáng có tích điện, chẳng hạn như magiê và kali. Chúng đóng những vai trò quan trọng trong cơ thể của bạn, bao gồm cả việc điều chỉnh cân bằng nước

Khi nồng độ các chất điện giải quá thấp hoặc quá cao, thì chúng có thể gây ra những thay đổi trong sự cân bằng chất lỏng. Điều này có thể dẫn đến việc tăng trọng lượng nước.

Bạn nên điều chỉnh lượng chất điện giải nạp vào của mình nhằm thích ứng với lượng nước nạp vào của bạn. Nếu bạn uống nhiều nước, thì bạn có thể cần nhiều chất điện giải hơn bình thường.

Nếu bạn tập thể dục hàng ngày hoặc sống trong môi trường nóng bức, thì bạn có thể sẽ cần thêm các chất điện giải để thay thế cho lượng nước bị mất đi do quá trình đổ mồ hôi.

  1. Quản lý lượng muối nạp vào

Natri là một trong những chất điện giải phổ biến nhất trong cơ thể con người. Nó đóng một vai trò lớn trong việc hydrat hóa. Nếu nồng độ natri quá thấp hoặc quá cao, nó sẽ dẫn đến sự mất cân bằng trong cơ thể và vì vậy nó dẫn đến việc giữ nước.

Một chế độ ăn uống với nhiều thực phẩm chế biến hay đồ ăn nhanh có thể làm tăng khả năng giữ nước do có chứa nhiều natri. Do đó, cần điều chỉnh lượng natri trong các món ăn hằng ngày sao cho phù hợp.

  1. Uống đủ nước

Điều thú vị là, ở trong trạng thái đủ nước thực sự có thể làm giảm khả năng giữ nước khi giảm cân cho cơ thể. Cơ thể của bạn luôn luôn cố gắng để đạt được một sự cân bằng khoẻ mạnh, vì vậy nếu bạn thường xuyên bị mất nước thì cơ thể bạn sẽ có xu hướng giữ lại nhiều nước hơn nhằm nỗ lực ngăn chặn mất nước ở mức thấp nhất.

vấn đề giữ nước khi giảm cân

Uống đủ nước cực có lợi có quá trình giảm cân

Bạn cũng có thể giám sát màu nước tiểu của bạn để đánh giá tình trạng mất nước của cơ thể. Thông thường nó sẽ có màu vàng nhạt hoặc là màu hơi trong, còn khi màu vàng đậm, rất có thể bạn đang thiếu nước. Hãy cung cấp đủ nước nếu muốn giảm cân nhanh hơn.

Tạm kết:

Có thể thấy, vấn đề giữ nước khi giảm cân phụ thuộc khá nhiều vào chế độ dinh dưỡng và lối sống của chúng ta. Vì vậy, để có thể giảm cân an toàn, tránh tình trạng giữ nước hoặc mất nước, điều đầu tiên cần quan tâm chính là có một chế độ ăn uống cân bằng cùng các thói quen sinh hoạt lành mạnh. Sử dụng bữa ăn cân bằng VSanté cùng lộ trình tư vấn chuyên sâu của chuyên gia dinh dưỡng là một trong những cách loại bỏ tình trạng giữ nước cho cơ thể.

Sản phẩm này làm được điều đó là nhờ các chất dinh dưỡng có trong mỗi bữa ăn được kiểm soát chặt chẽ và cân đối hợp lý, phù hợp với thể trạng người việt. Sản phẩm được lên công thức bởi các chuyên gia Pháp Việt, được Hội đồng khoa học Châu Âu công nhận về hiệu quả đối với việc giảm cân và cả duy trì cân nặng sau giảm. Còn đắn đo gì nữa mà không bổ sung vào thực đơn giảm cân, tăng cơ và cải thiện sức khỏe cho mình!

Tư vấn bởi:

Công Ty TNHH Thương mại VSANTÉ Châu Á

Email: contact@vsante.vn

SĐT: 088.880.9220

Fanpage: https://www.facebook.com/vsante.asia/

Có thể bạn quan tâm